Giới thiệu sách: Truyện cổ Grim

            Đã hơn hai thế kỷ đã trôi qua, kể từ khi truyện cố Grim của 2 anh em người Đưc Jaco Grim và Wilhey Grim lần đầu xuất bản ( năm 1812)  những câu chuyện kể trong Truyện cổ Grim đã làm lay động hàng triệu trái tim của những độc giả nhỏ tuổi trên khắp thế giới.

           Cuốn sách "Truyện cổ Grim " của nhà xuất bản Văn Học, do dịch giả Lương Văn Hồng dịch, sách dày 575 trang, khổ 16 x 24cm đựơc xuất bản năm 2017.

            Với 140 câu chuyện cổ tích, tập hợp những câu chuyện điển hình, đi sâu vào tiềm thức người đọc bao thế hệ. Mỗi câu chuyện trong bộ sách không chỉ là những  điều thú vị về thế giới cổ tích diệu kỳ, mà còn  cung cấp những bài học cuộc sống ý nghĩa: Chính nghĩa bao giờ cũng thắng phi nghĩa, thiện bao giờ cũng thắng ác, dù ở góc nào trên trái đất, truyện cổ tích Grim phản ánh ước vọng sống trong hòa bình, hạnh phúc của các dân tộc.

             Đọc truyện cổ Grimm, các em  không những chỉ thấy lòng mình ấm áp hẳn lên vì nội dung nhân đạo của nó, trí óc mình sắc sảo thêm lên vì những kinh nghiệm về cuộc sống dồi dào chứa đựng trong từng câu chuyện. Đến với thế giới truyện cổ Grim, các em sẽ gặp cô bé chăn ngỗng đáng yêu; nàng  Bạch Tuyết xinh đẹp; chú bé tí hon nhanh nhẹn,  thông minh; cô Lọ Lem hiền lành, tốt bụng; cô bé quàng khăn đỏ vì la cà, ham chơi nên bị sói hãm hại. Hay câu chuyện về ông lão đánh cá và con cá vàng sẽ cho bạn hiểu rằng, tham lam, độc ác thì chỉ chuốc lấy thất bại...  

           Trong thế giới muôn màu ấy, các nhân vật rất đa dạng, từ  các cô bé, cậu bé cùng tuổi các em đến  công chúa, hoàng tử ,  lão nông và cả những loài vật quen thuộc. Đặc biệt, tác giả luôn chú ý sử dụng ngôn ngữ dân gian khiến các câu chuyện mang màu sắc cổ tích trở nên gần gũi với bạn đọc. 

         Mỗi một cuốn sách đều mang tới cho người đọc rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Với trẻ thơ, mỗi cuốn sách là một thế giới bí ẩn, khám phá nó, các em  sẽ thấy vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống.

         Ngoài cuốn sách Truyện cổ Grim được giới thiệu ở trên, còn có rất nhiều cuốn sách mới hay và ý nghĩa đang có tại kho sách Thiếu Nhi – Thư viện tỉnh Hòa Bình, mời các em đến thư viện để tìm đọc

                                     Phòng Công tác bạn đọc - Thư viện tỉnh Hoà Bình

Liên kết web :
Đang online : 1
Hôm nay : 359
Tháng hiện tại : 11641
Tổng lượt truy cập : 1392281