Việc trang bị những kỹ năng sống cho trẻ là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ, giúp trẻ tự tin bước vào đời,hình thành thói quen tốt và khả năng tự lập.Để kỉ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 01/6. Bài giới thiệu sáchnày Thư viện tỉnhHòa Bình giới thiệu tới các bạnđọc nhí cuốn sách “Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh - Những Câu, Chuyện Rèn Tính Tự Lập, Tự ,Kiểm Soát Bản Thân” Được Nhà Xuất Bản Văn Học phá thành. Tác giả :Bích Ngọc. Kích thước : 15.5 x 23.5 cm. Số trang : 139. Loại bìa :Bìa mềm. Đây là một cuốn sách được viết cho lứa tuổi học sinh tiểu học.Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ, năng lượng lớn, hấp thu sức mạnh để trưởng thành từ chính niềm vui đọc  sách, gồm những câu chuyện nhỏ đầy thú vị, có ý nghĩa sâu sắc, tràn đầy tình yêu thương và sức mạnh trưởng thành. Thông qua những câu chuyện này, các bé sẽ hiểu rõ hơn nguồn lực trí tuệ được gửi gắm trong đó để rồi có được những thu hoạch lớn lao trong tương lai.

           Trên con đường trưởng thành của các bé, khuyên răn và lý luận không phải là phương pháp tốt nhất giúp bé thuận lợi tiến về phía trước mà nhiều khi còn khơi dậy tâm lý chống đối. Các câu chuyện nhỏ trong sách hoàn toàn có thể đảm đương vai tròmột người bạn đồng thời là người dẫn lối tốt nhất trên ...

Xe thư viện lưu động đưa sách đến với học sinh, người dân vùng cao Hòa Bình. Ảnh: ĐVCC.

Hòa Bình - Các chuyến xe thư viện lưu động đến với học sinh người dân vùng sâu, vùng xa, các trường học trong tỉnh, góp phần nâng cao kiến thức, nâng cao sự hiểu biết. 

 

Mô hình xe thư viện lưu động đa phương tiện được Thư viện tỉnh Hòa Bình triển khai từ năm 2018. Mỗi chuyến xe thư viện lưu động đa phương tiện được trang bị hơn 4.500 đầu sách các loại, cùng với 6 máy tính, 1 máy chủ, phần mềm, máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử, máy phát điện và ghế ngồi phục vụ đọc sách, xem ti vi.

Ông Nguyễn Mạnh Trưng - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình cho biết, trung bình mỗi năm, Thư viện tỉnh tổ chức khoảng hơn 20 cuộc tuyên truyền xe thư viện lưu động đa phương tiện đến các địa phương, trường học trong tỉnh.

Theo ông Trưng, tại mỗi điểm đến, cán bộ thư viện vừa thực hiện nhiệm vụ giúp bạn đọc tiếp cận tri thức, vừa tuyên truyền văn hóa đọc bằng cách tổ chức các trò chơi, cuộc thi tìm hiểu về sách, tác giả... để người đọc cảm thấy hứng thú với việc đọc và tìm hiểu thông tin.

Ngoài ra, trong các dịp này Thư viện tỉnh Hòa Bình còn có những hoạt động ý nghĩa như luân chuyển sách, trao tặng sách cho các thư viện cơ sở, góp phần bổ sung nguồn sách mới giúp độc ...

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát báo cáo quy hoạch Thủ đô Hà Nội. Ảnh tư liệu Bảo tàng Bến Tre


BDK - Là một nhà cách mạng yêu nước, đồng chí Huỳnh Tấn Phát được Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm trao giữ nhiều trọng trách trong cả giai đoạn chiến tranh và sau giải phóng: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Dân tộc giải phóng khu Sài Gòn - Gia Định, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Phó thủ tướng Chính phủ, Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

       Cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng

Đồng chí Nguyễn Ái Quốc – người Việt Nam yêu nước đầu tiên tìm thấy Chủ nghĩa Mác – Lênin và đấu tranh cho việc thành lập Đảng của giai cấp công nhân ở Việt Nam. Ngày 3/2/1930 Người đã chủ trì Hội nghị hợp nhất họp tại Cửu Long gần Hương Cảng, Hội nghị đã nhất trít án thành thống nhất các tổ chức cộng sản, thành lập Đảng cộng sản duy nhất ở Việt Nam, lấy tên là Đảng cộng sản Việt Nam.

Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại của Cách mạng Việt Nam. Từ đây, Đảng ta bước lên vũ đài chính trị, gánh vác sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam, phấn đấu vì độc lập tự do và Chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta có Đảng lãnh đạo đã,làm nên những chiến công rạng rỡ, viết tiếp những trang sử vàng chóil ọi.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sảnViệt Nam (3/2/1930- 3/2/2023) cũng như giúp bạn đọc tìm hiểu thêm ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này,

Thư viện tỉnh Hòa Bình xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số cuốn sách hay, là tư liệu quý hiện đang có trong thư viện và sẵn sàng phục vụ bạn đọc.

  1. Tìm hiểu những yếu tố cấu thành ĐCS VN
  2. Lịch sử ĐCS VN
  3. Luận cương Chính tri 1930
  4. Đảng chỉ đạo giành thắng lợi từng bước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
  5. ĐCS VN 10 mốc son lịchsử
  6. ĐCS VN 25 năm lãnh ...

Từ ngày 27 đến ngày 29/01/2023 tại Sân vận động xã Phong phú, huyện Tân Lạc, Thư viện tỉnh đã tổ chứctrưng bày, triển lãm giới thiệu sách và phục vụ bạn đọcBáo xuân Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Việc tổ chức trưng bày, triển lãm, phục vụ sách, báo, tạp chí Xuân Quý Mão được Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình (Báo Hòa Bình, Đài PTTH tỉnh Hòa Bình, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình, Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình) triển khai trong chuỗi các hoạt động của lễ hội Khai Hạ tỉnh Hòa Bình năm 2023. Sáng ngày 28 tháng 01 (tức ngày mồng 7 tháng giêng) các đồng chí đại diện cho lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy, Đài PTTH, Báo Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo, Huyện Ủy, UBND huyện Tân Lạc đã đến dự và cắt băng khai mạc Hội báo xuân Quý Mão năm 2023.  

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn-UVBTV Tỉnh Ủy, PCT thường trực UBND tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạoBan Tuyên giáo Tỉnh Ủy, Đài PTTH, Báo Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo, Huyện Ủy, UBND huyện Tân Lạc cắt băng khai mạc và thăm quan triển lãm, trưng bày, phục vụ báo xuân Quý Mão năm 2023.

Trưng bày, triển lãm, phục vụ báo xuân là hoạt động được Thư viện tỉnh thực hiện hàng năm, nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối ...

 Hội nghị Pari về Việt Nam (ảnh tư liệu)

Hiệp định Pari về Việt Nam là kết quả của cuộc đấu tranh kiên cường bất khuất của nhân dân ta ở cả hai miền đất nước, đã tạo ra bước ngoặt mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Từ Hiệp định này, quân xâm lược Mỹ đã phải cuốn cờ rút khỏi Việt Nam, tạo thế xoay chuyển có lợi cho cách mạng Việt Nam, dẫn đến ngày toàn thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Từ sau Hiệp định Giơnevơ 1954, đế quốc Mỹ nhanh chóng nhảy vào miền Nam, thế chân thực dân Pháp, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới. Việt Nam một lần nữa trải qua cuộc chiến tranh trường kỳ, bền bỉ chống Mỹ để đi tới việc ký kết Hiệp định Pari, ngày 27 tháng 1 năm 1973.

Năm 1968, sau hàng loạt những thất bại nặng nề của chiến lược "chiến tranh cục bộ" và chiến tranh phá hoại ở miền Bắc, cuộc đàm phán giữa Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hoà và Chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức diễn ra ở Pari. Phái đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Xuân Thuỷ đứng đầu, đã khẳng định lập trường không thay đổi của Việt Nam là trước tiên Mỹ phải chấm dứt không điều kiện các cuộc ném bom bắn phá và mọi hoạt động chiến tranh khác chống nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà, sau ...

Liên kết web :
Đang online : 10
Hôm nay : 162
Tháng hiện tại : 13632
Tổng lượt truy cập : 1089465