Chân dung đồng chí Lê Hồng Phong. (Ảnh tư liệu)

ĐCSVN) - Hy sinh khi mới 40 tuổi, gần hai mươi năm hoạt động cách mạng liên tục và sôi nổi, dù ở cương vị và điều kiện nào, đồng chí Lê Hồng Phong luôn thể hiện là tấm gương sáng ngời của một nhà lãnh đạo xuất sắc, người chiến sĩ cộng sản kiên cường: sống vì Đảng, chết không rời Đảng, trọn đời hy sinh phấn đấu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đồng chí Lê Hồng Phong tên thật là Lê Huy Doãn, sinh năm 1902 tại xã Thông Lạng (nay là xã Hưng Thông), huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê có truyền thống yêu nước, với nhiều sĩ phu nổi tiếng, tận mắt chứng kiến cảnh đất nước lầm than, nhân dân lao động bị áp bức, bóc lột, người thanh niên giàu nhiệt huyết, bản lĩnh, kiên cường Lê Hồng Phong đã tiếp bước truyền thống của lớp lớp cha anh sớm dấn thân vào con đường cứu nước, cứu dân.

Bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của người thanh niên xứ Nghệ là cuộc gặp gỡ đầu tiên với lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc tại một cơ sở bí mật của Tâm Tâm xã ở Quảng Châu (Trung Quốc), tháng 12/1924. Sớm nhận thấy những phẩm chất cách mạng ưu tú, tài năng của Lê Hồng Phong, Người đã lựa chọn Lê Hồng Phong cùng một số thanh niên yêu nước vào Nhóm Việt Nam Thanh niên Cộng sản ...

         Sau gần 3 tháng phát động, chiều ngày 29/6/2022 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức đã họp và thông qua cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2022..

        Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2022 đã họp Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Xuân Trường - P.Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao – Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi . Tại cuộc họp, các Đại biểu đã thảo luận và góp ý về những nội dung liên quan đến quá trình triển khai Cuộc thi. Trong đó, tất cả đều mong muốn triển khai Cuộc thi thực sự có ý nghĩa cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp Nhân dân. Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, Ban tổ chức và Hội đồng Ban giám khảo; Tổ thư ký đã thống nhất thông qua Quy chế, cách thức chấm điểm Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2022. Theo kế hoạch, Hội đồng giám khảo tiến hành chấm bài từ ngày 01/7/2022 cho đến hết ngày  8/7/2022.

                Ban tổ chức dự kiến sẽ tổng kết, công ...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc khảo sát xây dựng Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030”.

Theo quyết định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Vụ Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát phục vụ xây dựng Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030"

Mục đích khảo sát nhằm đánh giá kết quả và tác động của Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" giai đoạn 2014-2020; xác định những thuận lợi, khó khăn và bài học kinh nghiệm; tổng hợp dữ liệu, đề xuất phương hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ.

Nội dung khảo sát tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như sau: Khảo sát, đánh giá tình hình thực trạng, kết quả và tác động của Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" giai đoạn 2014-2020 đối với hệ thống thư viện công cộng, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ; Khảo sát thực ...

             GD&TĐ - Sách không chỉ phục vụ cho năng lực chuyên môn của mỗi người mà còn giúp chúng ta nâng cao phông văn hóa, từ đó sẽ đi vào cuộc sống một cách tự tin và thú vị, lan tỏa giá trị bản thân một cách sâu và rộng.

             Trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), tại Công viên Di sản, các nhà khoa học Việt Nam (CVDS) ở xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Sở Thông tin-Truyền thông, Sở  Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với CVDS tổ chức một cuộc tọa đàm và trưng bày, giới thiệu sách để truyền cảm hứng đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc tới các độc giả trẻ.

              Đây cũng là dịp để tôn vinh những người viết, in và phát hành sách, lưu trữ và phát huy giá trị của Sách trong cộng đồng

Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Hòa Bình khai mạc Ngày hội.

          Năm nay là năm thứ 6, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức được ngày hội sách có ý nghĩa này, được nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các thầy cô giáo và học sinh hưởng ứng.

           Trong lời phát biểu khai mạc, ông Hoàng Mạnh Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Hòa Bình đã nêu rõ tầm ...

Liên kết web :
Đang online : 11
Hôm nay : 414
Tháng hiện tại : 2226
Tổng lượt truy cập : 970252