Tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình  năm 2020

Sáng ngày 28/8/2020, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2020 .

Dự và chỉ đạo có ông Bùi Xuân Trường -  Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng ban tổ chức; Bà Đinh Thị Hường -  Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, thư ký cuộc thi.

Cuộc thi phát động từ đầu tháng 3 năm 2020 đến trung tuần tháng 7 năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 2.817 bài của 34 trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Ban giám khảo và tổ thư ký đã tiến hành phân loại, chấm điểm các bài dự thi theo quy định.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc được phát động đúng thời điểm dịch Côvít 19 đang diễn biến phức tạp thực hiện giãn cách xã hội, các em học sinh nghỉ học, khi đi học quay trở lại phải tập trung cao độ vào học văn hóa, thi học kỳ nên không có thời gian đầu tư vào  nghiên cứu, chính vì thế số lượng và chất lượng bài dự thi không cao. Mặc dù không tìm ra Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh, không có bài đạt giải nhất,  nhì,  ba, Ban tổ chức cũng tìm ra được  14 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân đã tích cực tham ...

  Ngày 18/01/2019, Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và  triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Niềm – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Vũ Văn Đoàn – Chánh văn phòng - Chủ tịch công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có đồng chí Bùi Thanh Chiến trưởng phòng PX03 và đồng chí phụ trách Thư viện tỉnh của phòng PX03 Công an tỉnh Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở VHTTDL.

 

 

 

Thư viện tỉnh Hoà Bình là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình có chức năng thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng vốn tài liệu bao gồm tài liệu trong nước và nước ngoài theo quy định của Pháp luật; xây dựng, hình thành thói quen đọc sách trong nhân dân; tham gia xây dựng và tổ chức việc luân chuyển tài liệu xuống cơ sở; phối hợp hoạt động trao đổi tài liệu, nghiệp vụ đảm bảo các tiêu chuẩn về thư viện theo quy định.

 Tại Hội nghị đồng chí Triệu Thị Lệ Thủy – Phó giám đốc Thư viện tỉnh thông qua báo cáo tổng kết năm 2018, kết quả như sau:

* Kết quả tổ chức và hoạt động của hệ thống thư viện tỉnh

Ngay từ đầu năm, Thư viện xây dựng kế hoạch hoạt động có sự phê duyệt của Sở Văn hóa, Thể ...

 Sáng ngày 24/5/2018, Thư viện tỉnh Hòa Bình phối hợp với trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức Chương trình phục vụ sách lưu động cho các em khối lớp 1 và khối lớp 2 tại trường, các em nhỏ đã được tiếp cận sách, xem phim tư liệu và internet miễn phí. Dự án do Bộ VHTTDL và tổ chức Vincom Group thực hiện đã nhận được những kết quả đáng ghi nhận.

Cùng về dự chuyến xe đầu tiên với Thư viện tỉnh Hòa Bình tại trường tiểu học Lý Tự Trọng có bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện; bà Bùi Thị Niềm – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (áo đỏ); bà Bùi Thị Niềm - PGĐ Sở VH, TT&DL tỉnh Hòa Bình (áo đen)

 

Hành trình đầu tiên của chuyến xe “Ánh sáng tri thức” đã mang đến cho các em nhỏ trường tiểu học Lý Tự Trọng 2.000 bản sách, 6 máy tính xách tay, máy chiếu và những thước phim tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những háo hức và cơ hội được học hỏi, tiếp cận với sách, báo, tài liệu và tri thức phục vụ học tập trong cộng đồng đang mở ra một hướng đi mới.

Xe thư viện lưu động thuộc Dự án Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tổ chức Vincom Group ...

 Sáng 16/4/2018, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra Lớp tập huấn kỹ năng vận hành xe ô tô thư viện lưu động và tổ chức phục vụ lưu động.

​Tham dự Lớp tập huấn có: Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội.

Thực hiện dự án mở rộng, trang bị xe thư viện lưu động đa phương tiện với tên gọi “Ánh sáng tri thức", Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận hành xe thư viện lưu động cũng như các dịch vụ và sản phẩm được kèm theo trên xe cho các học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị được tiếp nhận xe thư viện lưu động trong thời gian tới.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Vụ trưởng Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: Trên thực tế, nhu cầu của người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa đối với việc hưởng thụ sách, báo là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ở nơi nào người dân cũng có điều kiện đến với thư viện. Chính vì thế, làm thế nào để sách đến được với cộng đồng, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa là một vấn đề lớn được đặt ra. Trong Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định ...

 Ngày 23/01/2018, Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và  triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Danh Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Vũ Văn Đoàn – Chánh văn phòng - Chủ tịch công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thư viện tỉnh Hoà Bình là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình có chức năng thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng vốn tài liệu bao gồm tài liệu trong nước và nước ngoài theo quy định của Pháp luật; xây dựng, hình thành thói quen đọc sách trong nhân dân; tham gia xây dựng và tổ chức việc luân chuyển tài liệu xuống cơ sở; phối hợp hoạt động trao đổi tài liệu, nghiệp vụ đảm bảo các tiêu chuẩn về thư viện theo quy định.

* Tại Hội nghị đồng chí Lê Quốc Khánh – Giám đốc Thư viện tỉnh thông qua báo cáo tổng kết năm 2017, kết quả như sau:

 Thư viện tỉnh Hòa Bình tích cực tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị quan trọng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phục vụ bạn đọc tại thư viện. Duy trì nề nếp việc mở cửa phục vụ 6 ngày trong tuần (cả ngày nghỉ thứ 7 ở phòng mượn). Tổ chức 18 cuộc trưng ...

        Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/ĐU ngày 5/4/2017 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình về việc tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ (2017-2020). Ngày 24/8/2017 Chi bộ Thư viện tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Nhiệm kỳ (2017-2020) nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ khóa VIII, nhiệm kỳ (2015-2017), phương hướng nhiệm vụ trọng tâm khóa IX, nhiệm kỳ (2017-2020); đồng thời bầu ra Bí thư khóa mới để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội.

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Danh Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình; cùng các đồng chí đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan Thư viện tỉnh.

          Trong nhiệm kỳ 2015-2017, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Sở, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và đảng viên được nâng lên; đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, công tác chuyên môn, công tác đoàn thể, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

`        Đại hội được nghe các ý kiến tham luận góp ý vào dự thảo báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ (2015-2017), phương ...

Liên kết web :
Đang online : 6
Hôm nay : 83
Tháng hiện tại : 4524
Tổng lượt truy cập : 759597