Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn chúng em nhi đồng. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam...” Các vị lãnh tụ nào gần gũi với thiếu nhi hơn Bác của chúng em? Bao năm qua, những lời hát luôn ngân vang trong hàng triệu trái tim nhiều thế hệ tuổi thơ cả nước.

        Sinh thời, Bác Hồ là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ của đất nước. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

           Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19-5, Thư viện tỉnh Hoà Bình trân trọng giới thiệu với bạn đọc  cuốn sách về Bác Hồ với thiếu nhi “Bác Hồ - Người cho em tất cả” của các nhạc sĩ Phạm Tuyên, Phong Nhã, Hà Hải, Hoàng Long, Hoàng Lân, Phan Huỳnh Điểu... giới thiệu với bạn đọc. Mỗi giai điệu, từng lời ca đã được các nhạc sĩ thể hiện theo màu sắc riêng của mình nhưng tất cả đều dạt dào tấm lòng kính yêu Bác; Nhớ ơn công lao trời biển của Bác đã dành cho dân tộc Việt Nam, cho thiếu nhi Việt Nam.Hi vọng cuốn sách sẽ là món quà tặng đặc biệt gửi đến bạn đọc.

        Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân ...

         Thực hiện kế hoạch 154/KH – UBND ngày 27/11/2017 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc triển khai  thực hiện  Đề án “ Phát triển Văn hóa đọc  trong cộng đồng đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030” Tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh có điều kiện tiếp cận các thông tin bổ ích trong sách, báo được lưu giữ và phục vụ tại Thư viện, đồng thời phát triển phong trào đọc sách, báo trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè. Thư viện tỉnh triển khai việc cấp thẻ thư viện miễn phí sách xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện và cấp miễn phí thẻ bạn đọc cho các em học sinh tại kho sách thiếu nhi.

       Đối tượng cấp thẻ miễn phí kho thiếu nhi là: Thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh từ cấp 2 trở xuống. Riêng thẻ miễn phí xe ô tô thư viện lưu động cấp cho tất cả mọi lứa tuổi, đối tượng có nhu cầu đọc sách, mượn sách vào các ngày làm việc trong tuần. Thủ tục làm thẻ đơn giản, nhanh gọn. Khi đến Thư viện làm thẻ, bạn đọc mang theo một trong các giấy tờ sau: Thẻ học sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, số điện thoại liên hệ của cha, mẹ (đối với học sinh Tiểu học, THCS), 2 ảnh 3x4; 3 tem + 3 phong bì. Trường hợp bạn đọc làm thẻ mượn sách mang về, mỗi thẻ mượn trẻ em ...

Tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình  năm 2020

Sáng ngày 28/8/2020, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2020 .

Dự và chỉ đạo có ông Bùi Xuân Trường -  Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng ban tổ chức; Bà Đinh Thị Hường -  Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, thư ký cuộc thi.

Cuộc thi phát động từ đầu tháng 3 năm 2020 đến trung tuần tháng 7 năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 2.817 bài của 34 trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Ban giám khảo và tổ thư ký đã tiến hành phân loại, chấm điểm các bài dự thi theo quy định.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc được phát động đúng thời điểm dịch Côvít 19 đang diễn biến phức tạp thực hiện giãn cách xã hội, các em học sinh nghỉ học, khi đi học quay trở lại phải tập trung cao độ vào học văn hóa, thi học kỳ nên không có thời gian đầu tư vào  nghiên cứu, chính vì thế số lượng và chất lượng bài dự thi không cao. Mặc dù không tìm ra Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh, không có bài đạt giải nhất,  nhì,  ba, Ban tổ chức cũng tìm ra được  14 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân đã tích cực tham ...

I. CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

0001. P.H. 9 tỉnh, thành phố kết nối tạo cơ hội việc làm cho người lao động / P.H. - Công an nhân dân. -13/8. - 2019.- Số .-Tr.

     Ngày 15/8, 9 trung tâm dịch vụ việc làm  các tỉnh, thành phố trong đó có tỉnh Hoà Bình sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm online nhằm kết nối thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp.

0002. PV. Bão số 3 di chuyển theo hướng Tây Bắc, sức gió mạnh cấp 9. / PV. - Pháp luật. -1/8. - 2019.- Số 213.-Tr.4

     Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn, bão số 3 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc sức gió mạnh cấp 9, nguy cơ cao xảy ra lũ quét đến các tỉnh vùng núi trong đó có Hoà Bình, các địa phương chủ động ứng phó theo phương châm " bốn tại chỗ".

0003. H.Đ. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hoà Bình: tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lapạ công đoàn cơ sở / H.Đ. - Lao động. -9/8. - 2019.- Số 183.-Tr.5

     Chủ tịch công đoàn các KCN tỉnh Hoà Bình Hoàng Minh Tuân cùng đoàn công tác đã tới làm việc tại công ty cổ phần tre gỗ Hải Huyền huyện Kỳ Sơn tỉnh Hoà Bình và tuyên truyền về lợi ích mà công nhân nhận được khi thành lập công đoàn cơ sở.

0004. M.C. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hoà Bình: Tặng 13 giấy phép cho cán bộ CĐCS xuất sắc. / M.C. - ...

I. CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

0001. QUÝ HIÊN. 28 thí sinh bị Bộ Công an "trả về địa phương" / Quý Hiên. - Thanh niên. -10/4. - 2019.- Số 100.- tr.17

     Bộ Công an đã "trả về địa phương" 28 thí sinh gian lận điểm thi THPT QG năm 2018 gồm: 17 thí sinh học ở Học viện Cảnh sát nhân dân, 9 thí sinh học ở Học viện an ninh ND và 2 thí sinh học ở trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Các trường đã trả hồ sơ của 28 học viên này về đơn vị sơ tuyển tại HB để xử lý.

0002. MT. 6 tháng đầu năm kết nạp hơn 1.300 đoàn viên / MT. - Lao động. -4/6. - 2019.- Số 126.- tr.5

     Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công đoàn các khu vực công nghiệp tỉnh HB đã thành lập 3 CĐCS thuộc khu CN Lương Sơn kết nạp 1.375 đoàn viên.

0003. NGHIÊM HUÊ. 7 sinh viên bị Bộ Quốc phòng buộc thôi học / Nghiêm Huê. - Tiền phong. -26/4. - 2019.- Số 116.- tr.6

     Hôm qua 25/4 thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Bộ Quốc phòng, các học viên, trường Sỹ quan trong quân đội đã công bố QĐ và buộc thôi học, bàn giao 7 sinh viên về địa phương nơi phát lệnh gọi thí sinh nhập ngũ.

0004. HUYỀN THANH. Bộ Công an bàn giao 28 sinh viên HB gian lận điểm về địa phương / Huyền Thanh. - Công an nhân dân. -10/4. - 2019.- Số 5005.- tr.2

     Nội dung ...

I. CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

0001. ĐAN QUẾ - GIANG THÂN. Bộ tài chính trình phương án nào? / Đan Quế - Giang Thân. - Thanh tra. -15/1. - 2019.- Số 5.-Tr.4

     Mới đây, Bộ Tài chính đã có văn bản báo cáo Phó thủ tướng Trương Hoà Bình về việc xử lý sau thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất, quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh Hoà Bình.

0002. THANH TUYỀN. Công an tỉnh HB tìm lại tài sản cho du khách nước ngoài / Thanh Tuyền. - Công an nhân dân. -14/2. - 2019.- Số 4951.- tr.3

     Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh HB đã phối hợp với Công an phường Tân Thịnh TP. Hoà Bình tìm lại và trao cho 2 du khách nước ngoài chiếc ba lô có chứa 1 laptop và giấy tờ tuỳ thân mà họ đã đánh rơi trên địa bàn TP. Hoà Bình khi đi du lịch.

0003. HOÀNG VIỆT. Gian nan công tác dân vận ở Hang Kia, Pà Cò / Hoàng Việt. - Công an nhân dân. -2/1. - 2019.- Số 4407.-Tr.5

     Theo đại tá Nguyễn Ngọc Minh, trưởng công an huyện Mai Châu cán bộ công an bám bản "3 cùng" với nhân dân... cùng với các giải pháp về dân banạ, chính quyền huyện Mai Châu tăng cường củng cố hệ thống chính trị, nâng cao đời sống nhân dân 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

0004. ĐỨC MINH. Hoà Bình công khai 17 doanh nghiệp nợ tiền thuế gần 21,2 tỷ đồng ...

Liên kết web :
Đang online : 7
Hôm nay : 97
Tháng hiện tại : 984
Tổng lượt truy cập : 927140