Kỹ năng sống dành cho học sinh Những câu chuyện rèn khả năng tự bảo vệ bản thân

           Thiếu kỹ năng tự bảo vệ mình khiến trẻ em sống thụ động và không biết ứng phó trong các tình huống nguy hiểm,có rất nhiều bài học đều bắt đầu từ những câu chuyện thường ngày. Đặc biệt với các bạn nhỏ, điều này lại càng thú vị hơn khi những câu chuyện, bài học nhỏ lại đầy thú vị, mang một ý nghĩa sâu sắc, tràn đầy yêu thương và giúp các bạn trưởng thành hơn sau mỗi câu chuyện. Làm thế nào để các bạn nhỏ tự bảo vệ bản thân mình với những tác động từ bên ngoài diễn ra hàng ngày ?

          Thư viện tỉnh Hòa Bình  giới thiệu đến các bạn nhỏ cuốn sách “Những câu chuyện rèn khả năng tự bảo vệ bản thân”  do Bích Ngọc biên soạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên của các bạn. Sách do nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2021, in trên khổ giấy 15,5x23,5cm, dày 139 trang. Cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ, ngắn gọn, xúc tích, mỗi câu chuyện là một trải nghiệm chân thật của các nhân vật.

          Kỹ năng tự bảo vệ bản thân mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Khi con được trang bị các kỹ năng này sẽ giúp:

            + Tránh xa các mối nguy hiểm

+ Giữ an toàn cho bản thân trong mọi hoàn cảnh

+ Sống chủ động, không phụ thuộc vào người khác

+ Là hành trang quan trọng theo con suốt cuộc đời

            + Lớn lên trở thành những người tự tin, năng động và thành công

           “Những câu chuyện rèn khả năng tự bảo vệ bản thân”  với giọng văn hóm hỉnh, nhẹ nhàng, đan xen vào những câu hỏi mang tính chất gợi mở khơi gợi cho tư duy cho các em bằng ngôn ngữ trẻ thơ. Những câu chuyện trong cuốn sách sẽ giúp cho các em nhận biết được mối nguy hiểm dù là nhỏ nhất cũng phải biết cách nhận biết và tránh nguy hiểm cho bản thân.

          Trong câu chuyện nhỏ “Ngắm tranh nổi u trên trán”, bạn Minh trong câu chuyện đã chăm chú vào các bức tranh khi đi tham mà quên mất rằng chúng ta đang tham gia hoạt động tập thể thì cần phải đi theo đoàn để không bị lạc; mải ngắm tranh mà không chú ý đường đi nên Minh bước trật hụt một cân ở hành lang và bạn đã bị trật chân ngã đập đầu vào tường. Bài học được rút ra sau câu chuyện này là các bạn phải chú ý tập trung vào những hoạt động mà mình tham gia để tránh ảnh hưởng tới thời gian của mọi người và giảm thiểu tối đa những thương tích mà mình có thể gặp phải.

          Hay trong câu chuyện “Cái miệng lớn” thích cắn tay, những con thú là món quà đáng yêu mà bạn Bốp muốn giữ gìn nên đã cho vào ngăn kéo để giữ gìn. Nhưng vì bất cẩn khi đóng ngăn kéo mà tay của Bốp đã bị kẹt luôn vào ngăn kéo. Bài học rút ra cho các bạn là cần cẩn thận, không vội vàng khi làm bất cứ việc gì để có thể tự bảo vệ mình.

          Với seri những câu chuyện nhỏ đã được tác giả tuyển chọn và biên soạn thành cuốn sách “Những câu chuyện rèn khả năng tự bảo vệ bản thân”. Đây không chỉ là  câu chuyện giúp các bạn đọc nhỏ nhận ra những đạo lý sâu sắc trong cuộc sống mà còn mang đến cho các bạn những bài học, thông điệp khác nhau giúp các bạn nhỏ có thêm những kỹ năng, nhận biết các vấn đề nguy hiểm để có thể rèn khả năng tập trung, khả năng tự bảo vệ bản thân mình, từ đó giúp các bạn lớn lên và trưởng thành theo từng ngày.

          Sách hiện đang có tại khoThiếu nhi thư viện tỉnh Hòa Bình.

          Hân hạnh được phục vụ bạn đọc./.Liên kết web :
Đang online : 26
Hôm nay : 446
Tháng hiện tại : 14865
Tổng lượt truy cập : 1458832