Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc khảo sát xây dựng Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030”.

Theo quyết định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Vụ Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát phục vụ xây dựng Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030"

Mục đích khảo sát nhằm đánh giá kết quả và tác động của Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" giai đoạn 2014-2020; xác định những thuận lợi, khó khăn và bài học kinh nghiệm; tổng hợp dữ liệu, đề xuất phương hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ.

Nội dung khảo sát tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như sau: Khảo sát, đánh giá tình hình thực trạng, kết quả và tác động của Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" giai đoạn 2014-2020 đối với hệ thống thư viện công cộng, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ; Khảo sát thực ...

             GD&TĐ - Sách không chỉ phục vụ cho năng lực chuyên môn của mỗi người mà còn giúp chúng ta nâng cao phông văn hóa, từ đó sẽ đi vào cuộc sống một cách tự tin và thú vị, lan tỏa giá trị bản thân một cách sâu và rộng.

             Trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), tại Công viên Di sản, các nhà khoa học Việt Nam (CVDS) ở xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Sở Thông tin-Truyền thông, Sở  Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với CVDS tổ chức một cuộc tọa đàm và trưng bày, giới thiệu sách để truyền cảm hứng đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc tới các độc giả trẻ.

              Đây cũng là dịp để tôn vinh những người viết, in và phát hành sách, lưu trữ và phát huy giá trị của Sách trong cộng đồng

Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Hòa Bình khai mạc Ngày hội.

          Năm nay là năm thứ 6, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức được ngày hội sách có ý nghĩa này, được nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các thầy cô giáo và học sinh hưởng ứng.

           Trong lời phát biểu khai mạc, ông Hoàng Mạnh Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Hòa Bình đã nêu rõ tầm ...

 

Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Phạm Quốc Hùng phát động cuộc thi. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ngày 1/4, tại phố sách Hà Nội 19/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc".

Tại lễ phát động, ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trưởng Ban Tổ tchức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức từ năm 2019 với trung bình gần 1 triệu bài dự thi tham gia mỗi năm. Cuộc thi thực sự trở thành một diễn đàn được các em học sinh, sinh viên nhiệt tình tham gia, đã thắp lên tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ cùng với rất nhiều khát vọng, dự định của các em - những "đại sứ" lan tỏa văn hóa đọc ngay từ chính gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Cùng với đó, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến được ra đời vào năm 2021 trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Nhưng cuộc thi đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng từ đông đảo thí sinh trên khắp cả ...

              Chiều  ngày 26 tháng 01 năm 2022, Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Cán bộ, công nhân viên chức năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Trưng, Phó giám đốc –Phụ trách , cùng đông đảo cán bộ, viên chức – người lao động Thư viện tỉnh

            Hội nghị đãthông qua các báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hộinghị Cán bộ viên chức năm 2021và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022, báo cáo tổng kết Công đoàn bộ phận thư viện tỉnh năm 2021và phương hướng nhiệm vụ năm 2022, báo cáo công tác Ban thanh tra nhân dân,  Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022.

            Tại hội nghịcác ý kiến tham luận cùng đồng tình, nhất trí với các nội dung dự thảo báo cáo đượctrình bày trước Hội nghị. Bên cạnh đó đã khẳng định tiếng nói, vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việcbảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho cán bộ viên chức - người lao động. Đồng chí Phó giám đốc phụ trách tập trung vào các công tác: Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cần tập trung nghiên cứu, triển khai và áp dụng triệt để việc thực hiệnChỉ thị  Nghị Quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước tuyên truyền vận động  viên chức tích cực tham gia các hoạt động trong công tác thư viện, có nhiều hoạt động, sáng kiến kinh nghiệm hay được áp dụng vào thực tiễn; phát huy vai ...

Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 118
Tháng hiện tại : 1005
Tổng lượt truy cập : 927161