NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH HÒA BÌNH NĂM 2017 VỚI CHỦ ĐỀ "TRI THỨC KẾT NỐI ƯỚC MƠ"

 Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng; là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, thiết thực hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới”, nhằm tuyên truyền, tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách; tôn vinh tác giả, tác phẩm, nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng cho việc học tập suốt đời của mọi người dân, từ đó hình thành xã hội học tập; Tạo sân chơi bổ ích cho bạn đọc, đặc biệt là thanh, thiếu niên học sinh.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách bản quyền thế giới 23/4; được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn. Thư viện tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Lạc Sơn tổ chức Ngày hội sách trong 2 ngày 21 và 22/4/2017 tại Nhà văn hóa huyện Lạc Sơn với chủ đề Tri thức kết nối ước mơ.

Đến dự khai mạc Ngày hội có ông Đinh Danh Hạnh- Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Hoàng Thư- Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; bà Đinh Thị Hường- PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Lê Va- Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật; ông Bùi Văn Chanh- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Đại diện Sở TTTT tỉnh, Báo Hòa Bình, Đài PTTH tỉnh, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở VH, TT&DL; Trung tâm VHTT, Thư viện các huyện, thành phố, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan phòng, ban, ngành, các tổ chức hội huyện, lãnh đạo trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Lạc Sơn; UBND các xã thị trấn trong huyện, CLB Thơ Sông Bưởi, Đài PTTH huyện cùng đông đảo các độc giả là cán bộ, học sinh, sinh viên, giáo viên của huyện Lạc Sơn đã về dự ngày Hội. Cổng thông tin điện tử tỉnh và huyện đã về dự và đưa tin.

 Đồng chí Đinh Danh Hạnh - Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch  tỉnh Hòa Bình tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

Về dự còn có nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm là diễn giả trực tiếp nói chuyện và giao lưu với độc giả tại huyện Lạc Sơn về chủ đề: “ Tri  thức kết nối ước mơ”  hướng độc giả Lạc Sơn - Hòa Bình có một cái nhìn mới về đọc sách, vai trò và ý nghĩa của sách trong đời sống xã hội, trong tư duy của mỗi cá nhân; Phương pháp đọc sách và cách chọn sách hay… cuộc giao lưu thực sự rất có ý nghĩa đối với độc giả Hòa Bình.

Nhà văn, nhà thơ  diễn giả Hoàng Nhuận Cầm  giao lưu với độc giả về chủ đề: “ Tri thức kết nối ước mơ”

Ngày 22/4/2017, diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí trao đổi giữa Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Lạc Sơn, Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Hòa Bình; Công ty cổ phần sách – Văn hóa tổng hợp Hòa Bình; Ban tuyên giáo huyện ủy và huyện Đoàn Lạc Sơn; gian sách ngành Giáo dục Đào tạo huyện; gian sách Trường THPT Lạc Sơn; gian sách trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Lạc Sơn; gian sách Thư viện huyện Lạc Sơn với độc giả. Độc giả được tham khảo hàng vạn đầu sách mới, được hướng dẫn tham gia các trò chơi để được nhận các phần quà là sách từ Công Ty cổ phần sách thiết bị trường học, được hướng dẫn làm thẻ và đọc sách miễn phí tại gian trưng bầy của Thư viện tỉnh và Thư viện huyện.

Những ngày diễn ra Ngày hội sách tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn đã đón hàng nghìn lượt độc giả đến tham quan, nghiên cứu. Đây thực sự là một ngày hội sách tại tỉnh Hòa Bình.

 Đông đảo các em học sinh và độc giả đến tham dự ngày hội sách.

Một số hình ảnh ngày Hội sách- 2017

Đồng chí Đinh Danh Hạnh- PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình và Công ty CP sách và thiết bị trường học Hòa Bình tặng sách cho các Trường 

      Ngày hội sách và văn hóa đọc 2017 là một hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng và tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng phong trào đọc sách bền vững trong cộng đồng.

 

Ban biên tập Website Thư viện tỉnh Hòa Bình

Liên kết web :
Đang online : 8
Hôm nay : 120
Tháng hiện tại : 34577
Tổng lượt truy cập : 1442408