Tham quan học tập kinh nghiệm tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Trong 3 ngày, 21/6 đến 23/6/2016, đoàn công tác cán bộ Thư viện tỉnh Hòa Bình do đồng chí Lê Quốc Khánh – Giám đốc Thư viện tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham quan học tập kinh nghiệm tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa.

Thư viện tỉnh Thanh Hóa nằm trên trục đường trung tâm, kế bên tượng đài Lê Lợi - một vị trí "đắc địa", bằng kiến trúc hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống, thư viện Thanh Hóa được kỳ vọng trở thành điểm đến, thành "landmark" mới của thành phố nói riêng và toàn tỉnh Thanh Hóa nói chung. Trong thời đại kinh tế tri thức hiện nay, việc một công trình thư viện được phát triển như vậy không chỉ làm đẹp, làm trẻ hóa bộ mặt của thành phố mà còn được xem như là một bước khuyến khích mọi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trau dồi tri thức để hướng tới tương lai.

1. Mục tiêu của chuyến tham quan học tập

-   Tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, cán bộ thư viện được tiếp cận với môi trường Thư viện hiện đại, nâng cao khả năng lưu trữ, bảo quản và cập nhật các tài liệu về văn hóa, khoa học, kỹ thuật. Giúp cho Cán bộ được tiếp cận với mô hình Thư viện:  Văn minh - Hiện đại - Thân thiện; Thư viện có 46 cán bộ viên chức, hợp đồng lao động; có tổ chức quy mô; hoành tráng và sạch đẹp.

2. Quá trình tham quan học tập

Ngày 21/6/2016: Xuất phát 6h sáng tại Thư viện tỉnh Hòa Bình, đoàn đến Thành phố Thanh Hóa gần 12h trưa, 15h chiều cùng ngày đoàn làm việc với Thư viện tỉnh Thanh Hóa tại Hội trường Thư viện với sự đón tiếp của đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc và lãnh đạo các phòng ban Thư viện tỉnh Thanh Hoá.

-   Với sự tiếp đón chu đáo của đơn vị bạn, đồng chí Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa giới thiệu sơ qua về đơn vị: Thư viện tỉnh Thanh Hóa xây dựng trên tổng diện tích gần 8.500m2, với vốn đầu tư là 178,4 tỷ đồng. Theo đó, Thanh Hóa sẽ có một thư viện hiện đại với quy mô 650.000 bản sách, 10.500 thẻ bạn đọc thường xuyên.

-   Đồng chí Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình tặng quà cho đơn vị bạn:

Đ/c Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình tặng quà cho Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Ngày 22/6: Thăm quan trụ sở Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Công trình  Thư viện tỉnh Thanh Hóa có kiến trúc hiện đại, một khối cao bảy tầng và một khối nhà cao bốn tầng. Đặc biệt công trình còn là nơi lưu giữ hàng ngàn tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa, quê hương và con người xứ Thanh trong tiến trình lịch sử dân tộc.

Thư viện tỉnh với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, nâng cao khả năng lưu trữ, bảo quản và cập nhật các tài liệu về văn hóa, khoa học, kỹ thuật.

Tầng một là không gian tổ chức các hoạt động văn hóa và sách báo thư viện công cộng như triển lãm sách báo, lễ hội sách báo và các hoạt động văn hóa khác.

Các tầng còn lại sẽ dành cho phòng đọc báo-tạp chí-báo điện tử, phòng mượn sách, phòng đọc ngoại văn, phòng hội thảo khoa học, phòng tra cứu tài liệu quý hiếm phục vụ nghiên cứu khoa học, phòng đọc microphim, phòng phục chế, bảo quản sách báo cùng các phòng chức năng nghiệp vụ thư viện, phòng kho... Thư viện mới còn có phòng đọc dành riêng cho người khiếm thị, người khuyết tật.
Hiện tại, thư viện tỉnh Thanh Hóa có 320.000 bản sách, hàng triệu bản báo với nhiều loại hình ngôn ngữ như Việt văn, Pháp Văn, Anh văn, Nga văn và tài liệu Hán Nôm. Đặc biệt, thư viện còn lưu giữ hàng ngàn tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa, quê hương và con người xứ Thanh trong tiến trình lịch sử dân tộc

2. Một số hình ảnh tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Ngày 23/6: 8h30 đoàn quay về Hòa Bình với bao sự ngưỡng mộ và xúc động, cuộc chia tay đầy lưu luyến với những kỷ niệm đẹp về sự đón tiếp đầy ân tình của Thư viện bạn. 

BBT trang Web Thư viện tỉnh

Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 179
Tháng hiện tại : 34636
Tổng lượt truy cập : 1442467