THƯ VIỆN TỈNH HÒA BÌNH VÀ HÀNH TRÌNH ÁNH SÁNG TRI THỨC VÀ MÙA XUÂN NĂM 2020

          Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020, Thư viện tỉnh Hòa Bình  đã hưởng ứng tham gia chương trình “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Vụ Thư viện phát động trong hệ thống thư viện công cộng trên toàn quốc và được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Vingroup, Quỹ Thiện Tâm đồng thực hiện.

           Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân vào những ngày giáp tết và sau tết, đã góp thêm vào không khí rộn ràng, một chút hương vị cho mùa xuân thêm đậm vị. Mỗi nơi, Thư viện tỉnh triển lãm hơn 4.500 quyển sách các loại, ưu tiên cho sách về Tết cổ truyền dân tộc, về Bác Hồ, về quê hương, truyện nhiều thể loại dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là thiếu nhi; máy tính có kết nối internet để độc giả truy cứu thông tin trên mạng, tivi, máy chiếu để chiếu những bộ phim phù hợp phục vụ cho học sinhđã thu hút trên 5.000 lượt người tham gia.

         Hành trình xuất phát từ huyện Mai Châu vào ngày 04 tháng 01, Thư viện tỉnh đã đến với các em học sinh ở lễ Hội Gầu Tào tại xã Pà Cò huyện Mai Châu . Các em học sinh rất vui mừng và thích thú khi được tham gia các hoạt động xung quanh chiếc xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện, các hoạt động được nhân viên Thư viện điều phối theo từng khối như:  Ai nhanh có thưởng;tô tranh, đọc sách tự do, trả lời câu hỏi đố vui, và ca hát...

Hình ảnh phục tại xã Pà Cò huyện Mai Châu 

         Và tiếp ngay sau chuyến phục vụ lưu động tại huyện Mai Châu , ngày 28 tháng 01(tức mùng 4 tết) Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân của Thư viện tỉnh Hòa Bình đã đến với Lễ Hội Chùa Tiên tại huyện Lạc Thủy  trưng bày triễn lãm gian hàng sách và các hoạt động phục vụ sách báo cho lễ hội xuân Canh tý các chương trình phục vụ các bạn nhỏ như đọc sách theo chủ đề về Đảng, về mùa Xuân, đọc sách tự do, cùng các bạn nhỏ thể hiện các tác phẩm tranh ảnh và tô tượng. Tham gia Gian hàng trưng bày sách của thư viện tỉnh phục vụ đã thu hút được rất nhiều các độc giả ở mọi lứa tuổi đến tham quan và đọc sách

Ngày 30 tháng 01, tiếp tục hành trình tại Thành phố Hòa Bình, Thư viện tỉnh Hòa Bình  mang chiếc xe ô tô Thư viện lưu động Ánh sáng tri thức đến với trường Tiểu học và THCS Thống Nhất, phục vụ đọc sách cho hơn 400 em học sinh khối lớp 4 lớp 5.

              Các hoạt động được diễn ra vô cùng sôi nổi, đến với mỗi điểm trường, để hoạt động thêm đa dạng, thư viện tỉnh đã tổ chức nhiều trò chơi: thử tài trí nhớ về sách, đuổi hình bắt chữ, ai thông minh hơn… để tạo sân chơi, giúp cho các em học sinh biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Mỗi điểm đến của hành trình đều thu hút khá đông độc giả, nhất là học sinh. Thư viện tỉnh rất vui vì có thể mang sách đến phục vụ các em học sinh tại trường là nhận được sự tham gia vô cùng hào hứng và thích thú từ các em các học sinh.

              Tại Trụ sở Thư viện tỉnh Hòa Bình đã tổ chức các “ Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020” cùng với chuyến xe ánh sáng trí thức mùa xuân phục vụ nhân dân, các hoạt động triển lãm xếp sách nghệ thuật, báo Xuân của 63 tỉnh thành trong cả nước, trưng bày các ấn phẩm báo chí đạt giải, trưng bày trên 150 ấn phẩm báo chí, tạp chí, báo Đảng của 63 tỉnh thành cùng với gần 200 ấn phẩm gồm: Đặc san Người làm báo tỉnh Hòa Bình, các tác phẩm đạt giải Báo chí của tỉnh Hòa Bình và các tác phẩm Báo chí chất lượng cao năm 2019. Độc giả đến với Thư viện tỉnh Hòa Bình sẽ xem được toàn cảnh báo chí với nhiều ấn phẩm in ấn đẹp mắt,nội dung phong phú, nhất là các ấn phẩm đặc biệt chào Xuân mới Canh Tý 2020. Đây là dịp để độc giả trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, đồng thời tạo không gian giao lưu văn hóa cho các tầng lớp nhân dân.

 

                                                                                     Tin bài:  Thành công - Thư viện tỉnh Hòa Bình 

Liên kết web :
Đang online : 6
Hôm nay : 379
Tháng hiện tại : 2191
Tổng lượt truy cập : 970217