Thư viện tỉnh tham gia trưng bày, triển lãm giới thiệu sách, báo, ấn phẩm và phục vụ bạn đọc tại Hội Báo Xuân Ất Tỵ - Hoà Bình năm 2025

Thực hiện Công văn số 242/BVHTTDL-TV ngày 17/01/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động mừng Xuân Ất Tỵ 2025 trong hệ thống thư viện công cộng; Kế hoạch số 04/KH-BTCHBX ngày 03/01/2025 của Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình về kế hoạch tổ chức Hội Báo Xuân Ất Tỵ - Hoà Bình 2025. Từ ngày 22 đến ngày 24/01/2025 Thư viện tỉnh Hoà Bình tham gia tổ chức trưng bày triển lãm giới thiệu sách, báo tại Hội Báo Xuân Ất Tỵ - Hoà Bình 2025. Tại Buổi lễ khai mạc có các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tham dự và cắt băng khai mạc. 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, Ban, Ngành cắt băng khai mạc hội Báo xuân Ất Tỵ năm 2025- Ảnh Mạnh Trưng

            Tham dự Hội Báo Xuân Ất Tỵ - Hoà Bình 2025 Thư viện tỉnh đã tổ chức thực hiện giới thiệu các ấn phẩm, sách, báo, ảnh với ba chủ đề chính gồm: Chủ đề thứ nhất “Báo chí đồng hành cùng sự phát triển văn hoá đọc trên địa bàn tỉnh Hoà Bình”, tại chủ đề này đã trưng bày giới thiệu và phục vụ bạn đọc gần một trăm ấn phẩm báo xuân của Trung ương và các tỉnh, đây là những ấn phẩm đặc biệt của các đơn vị báo chí giới thiệu đầy đủ các mặt thành tựu kinh tế, văn hoá-xã hội, An ninh quốc phòng, các địa phương, việc trưng bày triển lãm báo xuân năm nay nhằm tuyên truyền mạnh mẽ hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 -21/06/2025); Chủ đề Thứ hai giới thiệu các ấn phẩm viết về Đảng Cộng sản Việt Nam, hưởng ứng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2025) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh Hoà Bình, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại chủ đề này Thư viện tỉnh tập trung giới thiệu các ấn phẩm đặc sắc về quá trình lịch sử phát triển của Đảng, Nhà nước, về các kỳ đại hội đảng, các tác phẩm mới của cố Tổng Bí Thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; các bản sách về nghị quyết của đảng qua các kỳ đại hội; Chủ đề thứ ba “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hoà Bình”, qua đó giới thiệu các ấn phẩm, sách, báo, ảnh về 4 lần Bác đến thăm và làm việc với tỉnh Hoà Bình, trong đó cốt lõi là tư liệu về lịch sử Đảng bộ huyện Kim Bôi, các xã thuộc huyện Kim Bôi đấy là chủ để tuyên truyền, giới thiệu đến bạn đọc, nhân dân trong dịp kỷ niệm 60 Năm Bác Hồ về thăm huyện uỷ Kim Bôi.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, thăm quan không gian trưng bày, triển lãm của Thư viện tỉnh tại Hội báo xuân Ất Tỵ năm 2025- Ảnh Mạnh Trưng

         Hội Báo Xuân Ất Tỵ - Hoà Bình 2025 năm nay đã thu hút đông đảo đồng bào, du khách tham quan, thưởng lãm và đọc những trang báo xuân đầu tiên của năm, tại gian trưng bày của Thư viện tỉnh du khách còn có cơ hội đọc, tìm hiểu cuốn sách viết về lịch sử và quá trình phát triển của Đảng, hiểu biết thêm các lần Bác Hồ về thăm và làm việc tại tỉnh Hoà Bình.

Ban tổ chức biểu dương và trao giấy chứng nhận tham gia Hội Báo Xuân Ất Tỵ - Hoà Bình 2025 cho các đơn vị- Ảnh Mạnh Trưng

            Với sự nghiệp phục vụ bạn đọc sau đợt triển lãm Báo xuân, Thư viện tỉnh tiếp tục triển khai phục vụ bạn đọc tại chỗ, phục vụ ngoài thư viện bằng phương tiện ô tô lưu động với mong muốn đưa những trang báo xuân và những ấn phẩm hay, ý nghĩa tới mọi đối tượng bạn đọc đặc biệt là những khu vực vùng sâu, vùng núi, đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực đặc biệt khó khăn.

                                                                         Nguyễn Mạnh Trưng- Thư viện tỉnh Hoà Bình

 

Liên kết web :
Đang online : 9
Hôm nay : 936
Tháng hiện tại : 16280
Tổng lượt truy cập : 1641689