Giới thiệu sách: "Nghệ thuật thành công trong xin việc làm"

Quyết định chọn nghề sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nghĩ về tương lai mà nghề nghiệp đang làm sẽ mang đến cho mình. Điểm khởi đầu chính là BẠN. Bạn đang ở đâu, nghĩa là mức nào trong việc phát triển chính mình? Điều gì là chính yếu trong việc chọn nghề của bạn? Một cách hiệu quả để giải hai câu hỏi này là bạn hãy kiểm nghiệm lại chính mình:

   - Khả năng của bạn

   - Điểm yếu của bạn

   - Sở thích

   - Ước muốn nghề nghiệp, và

   - Nơi làm lý tưởng

Sau khi thực hiện, hãy bước xa hơn một chút bằng suy nghĩ tương quan. Trong thị trường lao động đầy tính cạnh tranh như hiện nay, kỹ năng hay kiến thức không liên quan đến ngành học chính của bạn, vẫn có thể là lợi thế.

Thách thức mà phần nhiều người ra trường ngày nay phải gặp, đó là gạt bỏ cái gọi là “tầm nhìn tối” mỗi khi họ quyết định phải lấy bằng cấp gì. Cần xác định là không nên xây dựng các hàng rào do tự thân, vì những suy nghĩ hạn hẹp đó sẽ vùi lấp các tài năng ẩn giấu rất lâu trước khi phát hiện chúng với cơ hội cho một nghề nghiệp thành công.

Cần mạnh dạn khuyến khích người xin việc nên nói thêm về năng lực của mình, nếu không vì quyền lợi của công ty, thì cho bản thân. Đừng bỏ qua một việc làm chỉ vì bạn không được đào tạo cho loại việc đó. Hãy coi các cung ứng việc làm như là những cơ hội, và đó đúng là vậy - cơ hội để bạn nâng cao kiến thức của mình. Nếu bạn đã nộp đơn cho nhiều việc khác nhau, hãy dựa vào kinh nghiệm của mình và sàng lọc bớt để chọn công việc phù hợp nhất.

Bạn có thể không cần để ý đến điều này, nhưng thật ra có nhiều kỹ năng khác nhau thể hiện dưới hình thức thú vui hoặc cảm hứng mỗi ngày, lại lôi kéo được nhiều ứng viên tiềm năng. Bạn có phát hiện được là bạn được cho khả năng nói chuyện rất tốt với bất kỳ ai, mỗi khi bạn kêu gọi góp quỹ cho hoạt động trường, và bạn thuyết phục giỏi đến nỗi có thể bán nước đá cho người Eskimo? Đừng bao giờ quên những tài năng đó vì nó có thể là công cụ cần thiết trong những ngành khéo léo như tiếp thị và kinh doanh.

Bạn có nhớ đến những lần bạn được hỏi sẽ làm gì khi lớn lên không? Nếu áp dụng cho thực tế, câu trả lời của bạn hồi đó có thể là gợi ý sống cho lúc này.   Thư viện tỉnh Hòa Bình trân trọng giới thiệu đến đến quý bạn đọc, thông tin về cuốn sách tại các kho sách của Thư viện Tỉnh để các bạn có thể tìm đọc... chắc chắn cuốn sách sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm và xin việc làm!

Thông tin cuốn sách: 

               Nhan đề: Nghệ thuật thành công trong xin việc làm

               Tác giả: Hồ Sĩ Hiệp

               Thông tin xuất bản: Đồng Nai: Nxb Đồng Nai, 1998

                Mô tả vật lý: 129tr; 19cm

                Từ khoá: Tâm lý cá nhân ; nghệ thuật ; giao tiếp

                Mã thư viện: VNM.593

               (VNM: Sách có trong kho sách Mượn)

Trích dẫn 1 vài trang sách đầu tiên

Thư viện Tỉnh Hòa Bình trân trọng giới thiệu.

Liên kết web :
Đang online : 14
Hôm nay : 980
Tháng hiện tại : 4930
Tổng lượt truy cập : 1367416