Hội thi "Cán bộ, Giáo viên thư viện giỏi" ngành giáo dục cấp Thành phố năm 2012

               Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên thư viện các trường học trên địa bàn Thành phố Hòa Bình; Động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên thư viện trường học yên tâm công tác, yêu ngành yêu nghề, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ và tiến tới hội thi "Cán bộ, Giáo viên thư viện giỏi" ngành giáo dục cấp tỉnh. Trong 2 ngày 24,25/9/2012, tại hội trường trường Tiểu học Sông Đà, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hòa Bình phối hợp với Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thi “Cán bộ, giáo viên thư viện giỏi” cấp Thành phố năm học 2012 - 2013.

             Về tham gia dự thi có 14 cán bộ, giáo viên thư viện của 14 trường tiểu học và THCS đăng ký dự thi. Tham gia dự thi thí sinh trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết, sáng kiến kinh nghiệm và phần thi thực hành giới thiệu sách, trả lời ứng xử trong những tình huống thường gặp.

                Công tác thư viện trường học là một công tác quan trọng trong ngành giáo dục. Thư viện nhà trường là nơi bổ sung, cung cấp những tư liệu cần thiết cho giáo viên và học sinh để họ tự làm giàu thêm vốn tri thức của mình. Riêng đối với học sinh, nếu làm tốt công tác thư viện trường học thì sẽ tạo ra một môi trường giáo dục vô cùng thuận lợi, giúp các em đến với một “sân chơi” bổ ích và lý thú. Và từ sân chơi này, các em có thể tự mình khám phá ra bao điều mới mẻ ẩn sau những trang sách hoặc rèn luyện cho mình phương pháp tự học, chiếm lĩnh các tri thức một cách chủ động và sáng tạo.

              Theo Ban tổ chức, nhìn chung hội thi đã được tổ chức rất nghiêm túc, khoa học và hào hứng. Tham gia Hội thi “Cán bộ, giáo viên Thư viện giỏi” cấp Thành phố năm học 2012 - 2013, các thi sinh đã tuân thủ mọi quy định của Hội đồng thi và đem hết khả năng của mình để dự thi. Phần thi lý thuyết, qua các câu hỏi đã giúp thí sinh hệ thống lại những kiến thức nghiệp vụ; phần thi thực hành, một số cuốn sách được giới thiệu ở Hội thi rất phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, có sách trực tiếp phục vụ việc dạy và học ở một lớp; có sách phục vụ cho việc nâng cao kiến thức cho học sinh khá, giỏi. Điểm nhấn mạnh của hội thi, nhiều thí sinh đã chuẩn bị đạo cụ, hình ảnh, sử dụng chương trình powerpoint để minh họa  cho bài thi của mình.

             Theo Ban giám khảo hội thi, các bài thi đã thể hiện đúng năng lực chuyên môn của cán bộ thư viện. Những bài giới thiệu sách đã làm cho bạn đọc nắm được nội dung chính yếu của tác phẩm, cấu trúc của sách và tập trung làm sáng tỏ những điểm cốt lõi nhất của sách. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng nêu được những nhận xét, bình luận, đánh giá của mình về sách, từ đó kích thích bạn đọc đam mê tìm đến với sách và yêu quý sách. Ngôn ngữ trình bày của một số thí sinh khá khúc chiết và truyền cảm, lôi cuốn được người nghe.

        Qua 2 phần dự thi của các thí sinh, Ban giám khảo hội thi công bố kết quả như sau:

STT

Họ và tên

Trường

Đạt giải

1

 Nguyễn Thị Kim Thành

 THCS Yên Mông

Nhất

2

 Trần Thị Bích Phượng

 THCS Thống Nhất

Nhì

3

 Nguyễn Thị Nhung

 Tiểu học Hữu Nghị

Nhì

4

 Vũ Thị Thanh Ngân

 Tiểu học Thái Bình

Ba

5

 Đào Thị Kim Hoa

 THCS Sông Đà

Ba

6

 Nguyễn Thị Lan

 THCS Lý Tự Trọng

KK

7

 Vũ Hà Vy

 Tiểu học Võ Thị Sáu

KK

  Một số hình ảnh của Hội thi:

Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

Các thí sinh trước phần thi giới thiệu sách

Các thí sinh tham gia phần thi giới thiệu sách

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải cao

 

Ban biên tập Website

Liên kết web :
Đang online : 7
Hôm nay : 537
Tháng hiện tại : 14956
Tổng lượt truy cập : 1458923