Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

 Ngày 23/01/2018, Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và  triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Danh Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Vũ Văn Đoàn – Chánh văn phòng - Chủ tịch công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thư viện tỉnh Hoà Bình là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình có chức năng thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng vốn tài liệu bao gồm tài liệu trong nước và nước ngoài theo quy định của Pháp luật; xây dựng, hình thành thói quen đọc sách trong nhân dân; tham gia xây dựng và tổ chức việc luân chuyển tài liệu xuống cơ sở; phối hợp hoạt động trao đổi tài liệu, nghiệp vụ đảm bảo các tiêu chuẩn về thư viện theo quy định.

* Tại Hội nghị đồng chí Lê Quốc Khánh – Giám đốc Thư viện tỉnh thông qua báo cáo tổng kết năm 2017, kết quả như sau:

 Thư viện tỉnh Hòa Bình tích cực tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị quan trọng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phục vụ bạn đọc tại thư viện. Duy trì nề nếp việc mở cửa phục vụ 6 ngày trong tuần (cả ngày nghỉ thứ 7 ở phòng mượn). Tổ chức 18 cuộc trưng bày sách báo phục vụ các ngày Lễ, kỷ niệm, các chuyên đề phục vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Mở phòng đọc báo xuân tại Thư viện tỉnh chủ đề: “Mừng đảng, mừng xuân” với trên 100 đầu báo xuân các loại. Đón hàng trăm độc giả đến đọc, tham quan…

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyển thế giới 23/4. Thư viện tỉnh Hoà Bình Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Lạc Sơn tổ chức thành công Ngày sách và văn hóa đọc đã đón khoảng 2000 độc giả đến tham dự, nghiên cứu, trao đổi.

Trưng bày, triển lãm giới thiệu sách Văn hóa Hòa Bình đương đại và cổ đại trong dịp Kỷ niệm 85 năm Ngày Thế giới công nhận nền “Văn hóa Hòa Bình” với trên 200 đầu sách, báo, tạp chí đã thu hút hàng nghìn độc giả đến tham quan, nghiên cứu và tìm đọc.

Hướng dẫn nghiệp vụ, luân chuyển trên 2000 bản sách cho Thư viện Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình, Thư viện Trường phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao trong đợt thành lập Thư viện; Thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” Thư viện tỉnh Hòa Bình Phối hợp với Công ty TNHH Trung tâm nghiên cứu bảo tồn di sản tiến sỹ Việt Nam tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong tổ chức chương trình Ngày hội sách nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi  1/6/2017 với chủ đề “Đọc sách thắp sáng tương lai”, không gian sách của Thư viện tỉnh Hoà Bình tại đây được trưng bày với trên 1000 bản sách thiếu nhi, phục vụ thiếu nhi đọc miễn phí. Trong 10 ngày phục vụ, đã có hàng ngàn lượt bạn đọc đến đọc và tham quan. Miễn phí thẻ bạn đọc thiếu nhi 02 tháng 7-8/2017 tại Thư viện tỉnh. Tham gia Ban giám khảo cuộc thi học sinh kể chuyện theo sách do  Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn tổ chức.

Đặc biệt, trong năm 2017, được sự quan tâm của Vụ Thư viện phối hợp với tổ chức GNI và Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu, Thư viện tỉnh Hòa Bình đã tham mưu triển khai thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng” tại huyện Mai Châu. Bước đầu đã tiến hành khảo sát, điều tra văn hóa đọc tại 23 xã, thị trấn của huyện Mai Châu; tổ chức Hội thảo và sự kiện vận động phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng Mai Châu; Hội thi vẽ tranh theo sách và Hội thi viết cảm tưởng về những cuốn sách hay đã thu hút đông đảo độc giả đến tham gia. Tích cực tham mưu và được tổ chức Vincom tài trợ cho 01 chiếc xe ô tô bán tải để phục vụ công tác Thư viện lưu động, luân chuyển sách đến cơ sở.

Tích cực tham mưu đổi mới các hoạt động thư viện, đổi mới việc cấp thẻ thư viện và xây dựng quy chế hoạt động, triển khai thực hiện phần mềm thống kê thư viện. 

* Nhiệm vụ công tác năm 2018:

Năm 2018 là năm có nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng diễn ra trong cả nước nói chung và trong tỉnh nói riêng. Thư viện tỉnh Hòa Bình nêu quyết tâm giữ vững phong trào thi đua trong đơn vị, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ của lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao cho đạt thành tích cao nhất.

+ Về nghiệp vụ - công tác phục vụ bạn đọc

- Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Sở VHTT&DL tỉnh Hòa Bình giao;

- Hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát sinh trong quá trình hoạt động.

- Tăng cường phối hợp chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ tới cơ sở, Tăng cường hợp tác với các thư viện trong khu vực và cả nước dưới nhiều hình thức khác nhau.

* Tại Hội nghị đ/c Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình đã ký kết giao ước thi đua với đ/c Chủ tịch Công đoàn.

Đồng chí Giám đốc Thư viện tỉnh Hòa Bình ký kết giao ước thi đua với đ/c Chủ tịch Công đoàn Thư viện tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Danh Hạnh, – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận và biểu dương những thành tựu Thư viện đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời yêu cầu, năm 2018 Thư viện tỉnh cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác, tham mưu cho Sở trong lĩnh vực thư viện; thực hiện có hiệu quả các Chương trình hành động của Sở, Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa huy động mọi nguồn lực đầu tư cho các hoạt động  thư viện trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đinh Danh Hạnh - Phó giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

* Đặc biệt năm 2017 Thư viên tỉnh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng lá cờ đầu dẫn đầu phong trào thi đua

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho

Thư viện tỉnh Hòa Bình

Liên kết web :
Đang online : 4
Hôm nay : 213
Tháng hiện tại : 12343
Tổng lượt truy cập : 1474693