Ngày 10/10/1954  Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp quản thủ đô Hà Nội. Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Thư viện tỉnh Hòa Bình giới thiệu những tác phẩm đặc sắc, có giá trị nội dung, cũng là những tư liệu quý  nhằm tuyên truyền, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập, nghiên cứu của bạn đọc.

(Ảnh tư liệu)

Sách hiện đang có tại Phòng Mượn sách và sẵn sàng phục vụ bạn đọc. Mời bạn đọc tham gia tìm hiểu và đọc sách tại Thư viện tỉnh Hòa Bình.

                                         Người viết : Phòng Công tác – Bạn đọc Thư viện tỉnh Hoà Bình

...

Hơn nửa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân dân ta đã vùng lên đánh thắng những tên đế quốc, những kẻ thù hung hãn, tàn bạo nhất thế kỷ XX giành thắng lợi trọn vẹn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc đưa cả nước bước vào thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Trong cuộc chiến đấu ấy quân và dân ta đã không tiếc máu xương, với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” nhiều con người ưu tú của dân tộc đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân hoặc hy sinh một phần thân thể của mình cho sự nghiệp độc lập – dân tộc của Tổ quốc.

Sự xả thân vì nước của đồng bào và chiến sĩ là vô cùng cao quý và vô giá. Tổ quốc sẽ mãi mãi ghi công, nhân dân ta đời đời biết ơn và tưởng nhớ.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Thư viện tỉnh Hòa Bình xin trân trọng gửi giới thiệu tới quý bạn đọc sách chuyên đề kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ.

Sách là người bạn thân thiết trên con đường trưởng thành của thành của trẻ, cũng là công cụ tốt để trẻ học tập kiến thức mới. Rèn luyện thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ không những bồi dưỡng tình cảm cho trẻ mà còn mở rộng kiến thức, khai sang trí tuệ,giúp trẻ trở nên ưu tú hơn. Hiểu được điều đó bộ sách Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan - tác giả Trương Cần, do Minh Thắng Books mua bản quyền, liên kết xuất bản với nhà xuất bản Dân Trí. Bộ sách gồm 10 cuốn với kích thước 20x14cm. Mỗi cuốn là một chủ đề, mỗi chủ đề gồm 20 câu chuyện đã được biên soạn dành riêng cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi. Nội dung của câu chuyện có rất nhiều điều thú vị, ý nghĩa, để trẻ từng bước thay đổi nhận thức, dần hình thành thói quen tốt đẹp. Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan xuất bản với hi vọng giúp các bạn nhỏ phát triển trí tuệ, niềm tin và năng lượng tích cực, từ những mẩu truyện thiếu nhi, truyện ngụ ngôn và truyện danh nhân đơn giản, sinh động. “Cha mẹ không phải người đầy tớ của tôi”“Làm một người trung ...
Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Thư viện tỉnh Hòa Bình trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách hay về gia đình mà tất cả mọi người đều có thể đọc và chiêm nghiệm với thông điệp: Trên thế giới này, không có một tình cảm nào sánh được với tình thân. Tình cảm gia đình là thứ tình cảm cao quý nhất, thiêng liêng nhất mà cũng bình dị, gần gũi nhất. Chỉ có ở bên gia đình, bên cạnh những người thân yêu của mình, chúng ta mới cảm thấy bình yên nhất.

Có lẽ rất nhiều bạn đọc đã biết đến Hector Malot – tác giả cuốn Không gia đình.Nhưng các bạn có biết đến tác phẩm Trong gia đình của ông không?Tôi đã đọc và rất thích thú với tác phẩm này của ông và hễ ai hỏi đến ông là tôi nhắc đến Trong gia đình và Không gia đình. Trong gia đình có sức hút kỳ lạ đối với tôi. Và hôm nay đây tôi xin giới  thiệu cuốn sách TRONG GIA ĐÌNH của tác giả Hector Malot. Đây là cuốn sách được chọn lọc trong thư viện

Bạn hãy nhìn cuốn sách nhỏ xinh này! Bìa cuốn sách được thiết kế với màu vàng chủ đạo, điểm nhấn là hình ảnh cô gái đang độ tuổi trưởng thành với mái tóc vàng dài trên đường đời gian truân nhưng gương mặt đầy ý chí và nghị lực.Tông màu của nét vẽ được tạo nên là màu xanh cốm pha lẫn nâu đen. Hình ảnh cô gáo đang ôm là một con lừa rong ruổi trên đường cùng cô gái.phía  trên cùng  cuốn sách là tên tác giả HECTOR ...

Bộ sách Những câu chuyện truyền cảm hứng được chia thành các chủ đề thiết thực, giúp bạn đọc nhỏ tuổi tìm hiểu và rèn những thói quen, đức tính tốt. Mỗi cuốn gồm nhiều câu chuyện nhỏ, trong đó có cả những hồi ức đáng nhớ của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới... Bộ sách gồm 8 cuốn: Nguồn Năng Lượng Tích Cực, Dũng Cảm Thử Lại Lần Nữa, Khoản Tiết Kiệm Của Mẹ, Con Sẽ Không Dựa Dẫm, Con Cảm Ơn Mẹ, Con Sẽ Đạt Điểm Tối Đa, Mẹ Không Phải Người Giúp Việc, Con Sẽ Tự Giác. Sách do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2022, kích thước 14,5cm * 20,5cm.

Mỗi nhân vật trong cuốn sách này đều kể những câu chuyện rất riêng về quá trình học tập của mình.Trên con đường trưởng thành, nếu biết tự nhận thức bản thân, hiểu rõ mục tiêu phát triển của mình, bồi đắp lòng tự tin, dám đối mặt với thử thách và kiên trì phát huy năng lực bản thân, chúng ta đều có thể thực hiện được ước mơ và trở nên tốt đẹp hơn, thành công hơn. Phía sau mỗi câu chuyện còn có những lời nhận xét cô đọng, súc tích, hướng dẫn các em lĩnh hội những giá trị đạo đức, qua đó có được tâm thế thoải mái tích cực. Ngoài ra, các bài viết nhắn nhủ yêu thương sẽ được khéo léo đan cài, giúp mở ra cánh cửa trái tim, để tâm hồn các em luôn chan hòa ánh nắng.Mong rằng bộ sách sẽ ...

Liên kết web :
Đang online : 14
Hôm nay : 1120
Tháng hiện tại : 7036
Tổng lượt truy cập : 1276744