Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020, Thư viện tỉnh Hòa Bình  đã hưởng ứng tham gia chương trình “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Vụ Thư viện phát động trong hệ thống thư viện công cộng trên toàn quốc và được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Vingroup, Quỹ Thiện Tâm đồng thực hiện.

           Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân vào những ngày giáp tết và sau tết, đã góp thêm vào không khí rộn ràng, một chút hương vị cho mùa xuân thêm đậm vị. Mỗi nơi, Thư viện tỉnh triển lãm hơn 4.500 quyển sách các loại, ưu tiên cho sách về Tết cổ truyền dân tộc, về Bác Hồ, về quê hương, truyện nhiều thể loại dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là thiếu nhi; máy tính có kết nối internet để độc giả truy cứu thông tin trên mạng, tivi, máy chiếu để chiếu những bộ phim phù hợp phục vụ cho học sinhđã thu hút trên 5.000 lượt người tham gia.

         Hành trình xuất phát từ huyện Mai Châu vào ngày 04 tháng 01, Thư viện tỉnh đã đến với các em học sinh ở lễ Hội Gầu Tào tại xã Pà Cò huyện Mai Châu . Các em học sinh rất vui mừng và thích thú khi được tham gia các hoạt động xung quanh chiếc xe ô tô thư viện lưu động đa phương ...

            Chiều ngày 13 tháng 01 năm 2020, Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghịcó đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở  cùng đông đảo cán bộ viên chức – người lao động  Thư việntỉnh.

           Hội nghị  đã được nghe đồng chí Phó Giám đốc thông qua báo cáo đánh giá kết quả công tác Thư viện năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thư viện năm 2020; triển khai công tác an ninh trật tự năm 2020.

           Hội nghị đã được nghe 02 ý kiến tham luận của đại biểu phòng Nghiệp vụ và phòng Công tác bạn đọc hoàn toàn nhất trí với nội dung đánh giá. Bên cạnh đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể, cán bộ thư viện tỉnh đã đạt được trong năm 2019; khắc phục những điểm tồn tai, hạn chế để năm 2020 gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn. Công tác phục vụ tại chỗ (tại thư viện) cần làm tốt hơn và đổi mới hơn nữa để thu hút được nhiều độc giả đến với thư viện. Công tác phục vụ xe ô tô lưu động đến các bản vùng xâu vùng xa để phục vụ bà ...

          Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2020 , Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Cán bộ, công nhân viên chức năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Dịp, Bí thư chi bộ Thư viện tỉnh, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức – người lao động.

            Hội nghị đã được nghe đồng chí Triệu Thị Lệ Thủy – Chủ tịch Công đoàn thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội  nghị Cán bộ viên chức năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020; đồng chí Quách Thị Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn thông qua báo cáo tổng kết Công đoàn bộ phận thư viện tỉnh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; đồng chí Nguyễn Thị Phương – Kế toán thông qua báo cáo thu – chi ngân sách tài chính năm 2019, dự toán ngân sách năm 2020 và Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020; đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền thông qua báo cáo công tác Ban thanh tra nhân dân.

Hội nghị được nghe03 ý kiến tham luận cùng đồng tình, nhất trí với các nội dung dự thảo báo cáo mà các đồng chí đã trình bày trước Hội nghị. Bên cạnh đó đã khẳng định tiếng nói, vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho cán bộ viên chức - người lao động. Hội nghị  được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư chi bộ ...

           Ngày 12/11/2019, TS. Vũ Dương Thuý Ngà - Vụ trưởng - Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Đón đoàn có ông Lưu Huy Linh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo và cán bộ viên chức Thư viện tỉnh, huyện Lạc Sơn, Mai Châu, Tân Lạc…Chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” được Vụ trưởng phát động và đích thân trao tặng hơn 4000 bản sách giá trị 200 triệu đồng từ thủ đô Hà Nội tặng cho 5 thư viện công cộng, 6 thư viện trường học, 01 thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh đó, chương trình còn setup khai trương tặng cơ sở vật chất, sách, giá, đồ dùng, thảm xốp… nâng cấp Thư viện trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nhân Nghĩa – Lạc Sơn đảm bảo công tác phục vụ cho các cháu học sinh đến đọc sách; tặng 50 suất quà cho các cháu học sinh trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Nhân Nghĩa. Ngoài ra, đoàn công tác đến thăm và kiểm tra Thư viện trường THCS Thượng Cốc – đơn vị được tài trợ tặng hoàn chỉnh 01 thư viện năm 2018 trị giá 200 triệu đồng).

            Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng ghi nhận những kết quả đạt được của thư viện tỉnh trong 02 năm triển khai thực hiện ...

             Để tăng cường hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh, ngày 11/10/2019 Trại tạm giam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp trong lĩnh vực Thư viện giữa hai đơn vị Trại tạm giam – Thư viện tỉnh giai đoạn 2017 – 2019 và ký kết giai đoạn 2019 – 2023.

            Trong 2 năm 2017-2019, thư viện tỉnh đã làm tốt công tác luân chuyển được 5 đợt sách với tổng số 2.589 bản để phục vụ được gần 1000 lượt bạn đọc chủ yếu là phạm nhân đang được cải tạo lao động trong đơn vị và hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ cũng tích cực hăng say trong việc đọc sách.

           Thư viện trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình được hình thành từ tháng 6/2017 đến nay tủ sách lưu trữ nhiều loại sách, báo trong đó chủ yếu là sách pháp luật, văn học, lịch sử, khoa học và kỹ thuật thường thức, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe, rèn luyện kĩ năng sống và giáo dục đạo đức… Các cuốn sách đã được tuyển chọn kỹ càng, kiểm duyệt trước khi đưa vào thư viện cho phạm nhân. Tổng số sách hiện đang lưu trữ tại thư viện là 1.797 cuốn. Phạm nhân là người trực tiếp tham gia việc đóng giá sách và cũng có phạm nhân đã để lại cuốn sách của mình góp vào thư viện thêm phong phú, đa ...

             Ngày 09 và 10 tháng 09 năm 2019, Công đoàn bộ phận Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Hường, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Bùi Văn Dịp, Bí thư chi bộ Thư viện tỉnh, cùng đông đảo đoàn viên Công đoàn Thư viện.

            Đại hội đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2017-2019, bên cạnh nhưng thành tựu, kết quả đạt được, công đoàn Thư viện còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2019-2022. Có 03 ý kiến tham luận trước Đại hội đã khẳng định tiếng nói, vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho cán bộ viên chức - người lao động. Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư chi bộ và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành tập trung vào các điểm: Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cần tập trung nghiên cứu, triển khai và áp dụng triệt để việc thực hiện Chỉ thị 05 và Luật viên chức; tuyên truyền vận động đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do các tổ chức Công đoàn cấp trên phát động, có nhiều hoạt động, sáng kiến kinh nghiệm hay được áp dụng; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Ban thanh tra nhân dân; phối hợp với Chính quyền ...

Liên kết web :
Đang online : 3
Hôm nay : 191
Tháng hiện tại : 2124
Tổng lượt truy cập : 581763