“Việt Nam phụ nữ đời đời

Nhiều người vì nước, vì nòi hy sinh

Ngàn thu rạng tiếng bà Trưng

Ra tay cứu nước, cứu dân đến cùng…”

                                                                                                  Phụ nữ, 9-1941.-Hồ Chí Minh toàn tập

Lời thơ vang lên ngợi ca hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, cùng đức hy sinh cao cả, tài năng và trí tuệ. Dưới chế độ phong kiến thực dân, người phụ nữ bị áp bức, bóc lột đến cùng cực, bị khinh rẻ, ngược đãi. Thân phận và địa vị của người phụ nữ bị trói buộc bởi các quan niệm đạo đức phong kiến và các luật pháp phi lý. Chính vì lẽ đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hun đúc một hoài bão lớn làm sao để phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng thoát khỏi sự bất công của xã hội và được bình quyền như nam giới. Suốt ...

           Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)từ ngày 20/10/2022 đến hết ngày 20/10/2022. Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức trưng bày, giới thiệu và phục vụ sách, báo, tạp chí nhằm giới thiệu tới bạn đọc về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Thông qua hoạt động này góp phần giúp cho bạn đọc tìm được những cuốn sách hay để đọc, tìm hiểu,nghiên cứu về phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong lao động sản xuất, trong các hoạt động công tác xã hội và nhiều lĩnh vực đời sống khác.

            Đây là hoạt động do Công đoàn tham mưu cho lãnh đạo đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện, Trong đợt trưng bày, giới thiệu sách này Thư viện tỉnh đã lựa chọn được hơn 50 cuốn sách, báo, tạp chí và nhiều tư liệu khác, trong đó phải kể đến một số tác phẩm tiêu biểu như:Quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh về phụ nữ và công tác phụ nữ. Nhà xuất bản Phụ nữ; Hồ Chí Minh với cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng của phụ nữ của tác giả Nguyễn Thị Kim Dung, Nhà xuất bản Dân trí; Truyền thống phụ nữ Việt Nam của tác giả Trần Quốc Vượng, Nhà xuất bản Văn hóa thông tin

Mặc ...

         Sau gần 3 tháng phát động, chiều ngày 29/6/2022 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức đã họp và thông qua cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2022..

        Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2022 đã họp Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Xuân Trường - P.Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao – Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi . Tại cuộc họp, các Đại biểu đã thảo luận và góp ý về những nội dung liên quan đến quá trình triển khai Cuộc thi. Trong đó, tất cả đều mong muốn triển khai Cuộc thi thực sự có ý nghĩa cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp Nhân dân. Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, Ban tổ chức và Hội đồng Ban giám khảo; Tổ thư ký đã thống nhất thông qua Quy chế, cách thức chấm điểm Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2022. Theo kế hoạch, Hội đồng giám khảo tiến hành chấm bài từ ngày 01/7/2022 cho đến hết ngày  8/7/2022.

                Ban tổ chức dự kiến sẽ tổng kết, công ...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc khảo sát xây dựng Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030”.

Theo quyết định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Vụ Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát phục vụ xây dựng Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030"

Mục đích khảo sát nhằm đánh giá kết quả và tác động của Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" giai đoạn 2014-2020; xác định những thuận lợi, khó khăn và bài học kinh nghiệm; tổng hợp dữ liệu, đề xuất phương hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ.

Nội dung khảo sát tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như sau: Khảo sát, đánh giá tình hình thực trạng, kết quả và tác động của Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" giai đoạn 2014-2020 đối với hệ thống thư viện công cộng, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ; Khảo sát thực ...

             GD&TĐ - Sách không chỉ phục vụ cho năng lực chuyên môn của mỗi người mà còn giúp chúng ta nâng cao phông văn hóa, từ đó sẽ đi vào cuộc sống một cách tự tin và thú vị, lan tỏa giá trị bản thân một cách sâu và rộng.

             Trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), tại Công viên Di sản, các nhà khoa học Việt Nam (CVDS) ở xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Sở Thông tin-Truyền thông, Sở  Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với CVDS tổ chức một cuộc tọa đàm và trưng bày, giới thiệu sách để truyền cảm hứng đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc tới các độc giả trẻ.

              Đây cũng là dịp để tôn vinh những người viết, in và phát hành sách, lưu trữ và phát huy giá trị của Sách trong cộng đồng

Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Hòa Bình khai mạc Ngày hội.

          Năm nay là năm thứ 6, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức được ngày hội sách có ý nghĩa này, được nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các thầy cô giáo và học sinh hưởng ứng.

           Trong lời phát biểu khai mạc, ông Hoàng Mạnh Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Hòa Bình đã nêu rõ tầm ...

Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 309
Tháng hiện tại : 1432
Tổng lượt truy cập : 1001217