Ngày 12/11/2019, TS. Vũ Dương Thuý Ngà - Vụ trưởng - Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Đón đoàn có ông Lưu Huy Linh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo và cán bộ viên chức Thư viện tỉnh, huyện Lạc Sơn, Mai Châu, Tân Lạc…Chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” được Vụ trưởng phát động và đích thân trao tặng hơn 4000 bản sách giá trị 200 triệu đồng từ thủ đô Hà Nội tặng cho 5 thư viện công cộng, 6 thư viện trường học, 01 thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh đó, chương trình còn setup khai trương tặng cơ sở vật chất, sách, giá, đồ dùng, thảm xốp… nâng cấp Thư viện trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nhân Nghĩa – Lạc Sơn đảm bảo công tác phục vụ cho các cháu học sinh đến đọc sách; tặng 50 suất quà cho các cháu học sinh trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Nhân Nghĩa. Ngoài ra, đoàn công tác đến thăm và kiểm tra Thư viện trường THCS Thượng Cốc – đơn vị được tài trợ tặng hoàn chỉnh 01 thư viện năm 2018 trị giá 200 triệu đồng).

            Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng ghi nhận những kết quả đạt được của thư viện tỉnh trong 02 năm triển khai thực hiện ...

             Để tăng cường hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh, ngày 11/10/2019 Trại tạm giam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp trong lĩnh vực Thư viện giữa hai đơn vị Trại tạm giam – Thư viện tỉnh giai đoạn 2017 – 2019 và ký kết giai đoạn 2019 – 2023.

            Trong 2 năm 2017-2019, thư viện tỉnh đã làm tốt công tác luân chuyển được 5 đợt sách với tổng số 2.589 bản để phục vụ được gần 1000 lượt bạn đọc chủ yếu là phạm nhân đang được cải tạo lao động trong đơn vị và hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ cũng tích cực hăng say trong việc đọc sách.

           Thư viện trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình được hình thành từ tháng 6/2017 đến nay tủ sách lưu trữ nhiều loại sách, báo trong đó chủ yếu là sách pháp luật, văn học, lịch sử, khoa học và kỹ thuật thường thức, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe, rèn luyện kĩ năng sống và giáo dục đạo đức… Các cuốn sách đã được tuyển chọn kỹ càng, kiểm duyệt trước khi đưa vào thư viện cho phạm nhân. Tổng số sách hiện đang lưu trữ tại thư viện là 1.797 cuốn. Phạm nhân là người trực tiếp tham gia việc đóng giá sách và cũng có phạm nhân đã để lại cuốn sách của mình góp vào thư viện thêm phong phú, đa ...

             Ngày 09 và 10 tháng 09 năm 2019, Công đoàn bộ phận Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Hường, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Bùi Văn Dịp, Bí thư chi bộ Thư viện tỉnh, cùng đông đảo đoàn viên Công đoàn Thư viện.

            Đại hội đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2017-2019, bên cạnh nhưng thành tựu, kết quả đạt được, công đoàn Thư viện còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2019-2022. Có 03 ý kiến tham luận trước Đại hội đã khẳng định tiếng nói, vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho cán bộ viên chức - người lao động. Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư chi bộ và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành tập trung vào các điểm: Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cần tập trung nghiên cứu, triển khai và áp dụng triệt để việc thực hiện Chỉ thị 05 và Luật viên chức; tuyên truyền vận động đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do các tổ chức Công đoàn cấp trên phát động, có nhiều hoạt động, sáng kiến kinh nghiệm hay được áp dụng; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Ban thanh tra nhân dân; phối hợp với Chính quyền ...

Sách từ lâu đã là phương tiện đặc biệt quan trọng, tác động tích cực tới sự hình thành, phát triển nhân cách của trẻ em. Chính vì vậy việc hình thành thói quen đọc sách ngay từ thủa ấu thơ cho con trẻ hiện nay đang là mối quan tâm của các bậc phụ huynh, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Nhận thức được điều này, Thư viện tỉnh Hòa Bình luôn coi trọng công tác phục vụ bạn đọc ở lứa tuổi thiếu nhi và nhất là trong dịp Hè, Kho thiếu nhi có nhiện vụ tổ chức các hoạt động hướng dẫn đọc và phục vụ nhu cầu đọc sách báo nhằm tạo cho các em nền tảng tri thức khoa học, rèn luyện phương pháp đọc, tư duy và cảm thụ sách. Mặc dù  còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn vốn tài liệu, nhưng lãnh đạo thư viện tỉnh quan tâm tạo mọi điều kiện và nhu cầu tốt nhất, bố trí cho các em có một  không gian đọc, có ánh sáng, yên tĩnh với nguồn vốn tài liệu sách là 11.445 bản, đáp ứng được nhu cầu độc giả thiếu nhi đến với thư viện tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2019, kho thiếu nhi đã cấp được trên 500 thẻ miễn phí, trên 100 thẻ cấp mới và chuyển đổi, thu hút được 26.800 lượt bạn đọc đến phục vụ tại chỗ, 10.000 lượt bạn đọc mượn sách về nhà đọc.

Sách dành cho thiếu nhi khá phong phú và đa dạng đáp ứng được nhu cầu bạn đọc, sách ...

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói Sách và phong trào đọc Sách từ lâu đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

Đánh giá cao tầm quan trọng của Sách và văn hóa đọc, thiết thực hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới”, nhằm tuyên truyền, tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách; tôn vinh tác giả, tác phẩm, nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng cho việc học tập suốt đời của mọi người dân, từ đó hình thành xã hội học tập; tạo sân chơi bổ ích cho bạn đọc, đặc biệt là thanh, thiếu niên học sinh.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2019 và Ngày Sách bản quyền thế giới 23/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Lạc tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2019 với chủ đề Chắp cánh tương lai, ngày hội diễn ra trong 02 ngày 18 - 19/4/2019 tại trường Tiểu học thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Dự và chỉ đạo Ngày hội Sách có ...

Ngày 10/4/2019, tại Cung Văn hóa tỉnh, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã tổ chức chương trình tặng sách cho Thư viện tỉnh Hòa Bình. Đây là một chương trình định kỳ thuộc “Hành trình lập Chí vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc” cho 30 triệu thanh niên Việt do Trung Nguyên tâm huyết tổ chức. Tới dự buổi trao tặng sách có ông Bùi Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Hoàng Đức Minh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình; Đại diện Sở Giáo dục đào tạo, Công an tỉnh, Thư viện tỉnh, phòng giáo dục và đào tạo thành phố và các đoàn viên Thanh niên tại thành phố Hòa Bình.

Ông Bùi Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchChụp ảnh lưu niệm tại buổi trao tặng sách

 

Với một niềm tin “Sức mạnh của một dân tộc là tri thức, sự minh triết của dân tộc”. Sách là kết tinh tri thức nhân loại, chính sức mạnh tri thức, sức mạnh tinh thần, sức mạnh trí huệ này sẽ chuyển hoá thành sức mạnh thể chất; sức mạnh vật chất của một quốc gia, dân tộc. Chính vì lẽ đó, trong suốt 7 năm qua, Công ty cổ phần tập đoàn Trung nguyên phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Thư viện, thư viện các địa phương trong cả nước thực hiện Hành trình từ trái tim đã trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời đến ...

Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 2
Tháng hiện tại : 9924
Tổng lượt truy cập : 554091