Đồng chí Nguyễn Ái Quốc – người Việt Nam yêu nước đầu tiên tìm thấy Chủ nghĩa Mác – Lênin và đấu tranh cho việc thành lập Đảng của giai cấp công nhân ở Việt Nam. Ngày 3/2/1930 Người đã chủ trì Hội nghị hợp nhất họp tại Cửu Long gần Hương Cảng, Hội nghị đã nhất trít án thành thống nhất các tổ chức cộng sản, thành lập Đảng cộng sản duy nhất ở Việt Nam, lấy tên là Đảng cộng sản Việt Nam.

Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại của Cách mạng Việt Nam. Từ đây, Đảng ta bước lên vũ đài chính trị, gánh vác sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam, phấn đấu vì độc lập tự do và Chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta có Đảng lãnh đạo đã,làm nên những chiến công rạng rỡ, viết tiếp những trang sử vàng chóil ọi.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sảnViệt Nam (3/2/1930- 3/2/2023) cũng như giúp bạn đọc tìm hiểu thêm ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này,

Thư viện tỉnh Hòa Bình xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số cuốn sách hay, là tư liệu quý hiện đang có trong thư viện và sẵn sàng phục vụ bạn đọc.

  1. Tìm hiểu những yếu tố cấu thành ĐCS VN
  2. Lịch sử ĐCS VN
  3. Luận cương Chính tri 1930
  4. Đảng chỉ đạo giành thắng lợi từng bước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
  5. ĐCS VN 10 mốc son lịchsử
  6. ĐCS VN 25 năm lãnh ...

Từ ngày 27 đến ngày 29/01/2023 tại Sân vận động xã Phong phú, huyện Tân Lạc, Thư viện tỉnh đã tổ chứctrưng bày, triển lãm giới thiệu sách và phục vụ bạn đọcBáo xuân Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Việc tổ chức trưng bày, triển lãm, phục vụ sách, báo, tạp chí Xuân Quý Mão được Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình (Báo Hòa Bình, Đài PTTH tỉnh Hòa Bình, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình, Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình) triển khai trong chuỗi các hoạt động của lễ hội Khai Hạ tỉnh Hòa Bình năm 2023. Sáng ngày 28 tháng 01 (tức ngày mồng 7 tháng giêng) các đồng chí đại diện cho lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy, Đài PTTH, Báo Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo, Huyện Ủy, UBND huyện Tân Lạc đã đến dự và cắt băng khai mạc Hội báo xuân Quý Mão năm 2023.  

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn-UVBTV Tỉnh Ủy, PCT thường trực UBND tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạoBan Tuyên giáo Tỉnh Ủy, Đài PTTH, Báo Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo, Huyện Ủy, UBND huyện Tân Lạc cắt băng khai mạc và thăm quan triển lãm, trưng bày, phục vụ báo xuân Quý Mão năm 2023.

Trưng bày, triển lãm, phục vụ báo xuân là hoạt động được Thư viện tỉnh thực hiện hàng năm, nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối ...

Các đại biểu về dự lễ Tổng kết . Ảnh Thành Công

           Ngày (5/1/2023), Thư viện tỉnh Hòa Bình  đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác thư viện cơ sở năm 2022, và triển khai nhiệm vụ công tác thư viện năm 2023.

           Dự và chi đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Trường – UVBTV Đảng ủy -  Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, tổng hợp của Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, phòng PA03 Công an tỉnh Hòa Bình, cùng đông đảo viên chức - người lao động Thư viện tỉnh.

          Năm 2022 cán bộ viên chức thư viện tỉnh tham mưu làm tốt các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch của năm như: tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị quan trọng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh của ngành. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác xử lý sách báo, tổ chức tốt ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình, thanh lọc tài liệu, Tham mưu cho Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức  hai cuộc thi phát triển văn hóa đọc: “Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 vòng sở khảo”; “Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022”, tổ chức phục vụ bạn đọc tại thư viện và ngoài thư viện, tích cực ...

                                                                         

                                                           “Việt Nam phụ nữ đời đời

Nhiều người vì nước, vì nòi hy sinh

Ngàn thu rạng tiếng bà Trưng

Ra tay cứu nước, cứu dân đến cùng…”

                                                                                                  Phụ nữ, 9-1941.-Hồ Chí Minh toàn tập

Lời thơ vang lên ngợi ca hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, cùng đức hy sinh cao cả, tài năng và trí tuệ. Dưới chế độ phong kiến thực dân, người phụ nữ bị áp bức, bóc lột đến cùng cực, bị khinh rẻ, ngược đãi. Thân phận và địa vị của người phụ nữ bị trói buộc bởi các quan niệm đạo đức phong kiến và các luật pháp phi lý. Chính vì lẽ đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hun đúc một hoài bão lớn làm sao để phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng thoát khỏi sự bất công của xã hội và được bình quyền như nam giới. Suốt ...

           Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)từ ngày 20/10/2022 đến hết ngày 20/10/2022. Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức trưng bày, giới thiệu và phục vụ sách, báo, tạp chí nhằm giới thiệu tới bạn đọc về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Thông qua hoạt động này góp phần giúp cho bạn đọc tìm được những cuốn sách hay để đọc, tìm hiểu,nghiên cứu về phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong lao động sản xuất, trong các hoạt động công tác xã hội và nhiều lĩnh vực đời sống khác.

            Đây là hoạt động do Công đoàn tham mưu cho lãnh đạo đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện, Trong đợt trưng bày, giới thiệu sách này Thư viện tỉnh đã lựa chọn được hơn 50 cuốn sách, báo, tạp chí và nhiều tư liệu khác, trong đó phải kể đến một số tác phẩm tiêu biểu như:Quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh về phụ nữ và công tác phụ nữ. Nhà xuất bản Phụ nữ; Hồ Chí Minh với cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng của phụ nữ của tác giả Nguyễn Thị Kim Dung, Nhà xuất bản Dân trí; Truyền thống phụ nữ Việt Nam của tác giả Trần Quốc Vượng, Nhà xuất bản Văn hóa thông tin

Mặc ...

         Sau gần 3 tháng phát động, chiều ngày 29/6/2022 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức đã họp và thông qua cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2022..

        Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2022 đã họp Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Xuân Trường - P.Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao – Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi . Tại cuộc họp, các Đại biểu đã thảo luận và góp ý về những nội dung liên quan đến quá trình triển khai Cuộc thi. Trong đó, tất cả đều mong muốn triển khai Cuộc thi thực sự có ý nghĩa cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp Nhân dân. Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, Ban tổ chức và Hội đồng Ban giám khảo; Tổ thư ký đã thống nhất thông qua Quy chế, cách thức chấm điểm Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2022. Theo kế hoạch, Hội đồng giám khảo tiến hành chấm bài từ ngày 01/7/2022 cho đến hết ngày  8/7/2022.

                Ban tổ chức dự kiến sẽ tổng kết, công ...

Liên kết web :
Đang online : 6
Hôm nay : 375
Tháng hiện tại : 15620
Tổng lượt truy cập : 1059369