Từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến đàm phán, ký kết Hiệp định Geneva năm 1954 và đỉnh cao là đàm phán, ký kết Hiệp định Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973, là cơ sở chính trị và pháp lý bảo đảm các quyền dân tộc cơ bản của nhân dân ta, bảo đảm quyền tự quyết thiêng liêng của đồng bào ta ở miền Nam, phản ánh thắng to lớn, căn bản của toàn dân ta. Nhưng, Hiệp định ký còn chưa ráo mực thì đế quốc Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn đã phản bội, phá hoại Hiệp định. Cảnh giác trước âm mưu và hành động của địch, đồng bào chiến sĩ miền Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, được sự chi viện tận tình, tận nghĩa của đồng bào miền Bắc, đã giáng trả địch những đòn trừng trị đích đáng. Chương trình “bình định” của chúng liên tục bị chặn đứng.

Cuộc tấn công và nổi dậy của quân và dân ta đầu Xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã chứng minh cho sức mạnh đoàn kết chiến đấu vĩ đại của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta mà không có một thế lực xâm lược nào có thể chống lại nổi. Trận chiến đấu cuối cùng của 20 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và của 30 năm chiến tranh giải phóng dưới sự lãnh đạo của Đảng ta đã toàn thắng.

Đây cũng là những nội dung chính trong cuốn : “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của Nhà xuất bản Sự Thật. ...

Sau thành công của vòng 1, số lượng bài dự thi gửi tham gia vòng 2 tăng cao vì vậy kế hoạch dự kiến có sự thay đổi, thay vì tổ chức bình chọn trong 15 ngày, Ban Tổ chức sẽ chia vòng 2 thành 2 lượt bình chọn. Lượt một từ ngày 06 tới ngày 20 tháng 9. Lượt hai từ ngày 13 tới ngày 27 tháng 9.

Danh sách thí sinh đủ tiêu chuẩn tham gia bình chọn lượt 1 vòng 2 xem tại đây và lượt 2 vòng 2 được đăng tải chi tiết tại đây. Các thí sinh không có tên trong danh sách dự thi có nghĩa là bài đã bị loại.

Những thí sinh có điểm cao nhất của vòng sơ loại (vòng 1 và vòng 2) sẽ được tham gia vào vòng chung kết. Vòng chung kết dự kiến được tổ chức bình chọn công khai vào khoảng trung tuần tháng 10 và lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Hà Nội. Điểm thi vòng chung kết được tính bằng tổng điểm bình chọn và điểm của Ban giám khảo.

Một số lưu ý đối với thí sinh tham gia vòng bình chọn

Để tham gia bình chọn, thí sinh và những người yêu sách cần thực hiện đủ 02  bước:

-Bước 1: Đăng ký (Subcribe) Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet

để xác nhận thông tin tài khoản.

– Bước 2: Bình chọn bằng cách Xem, nhấn Yêu thích cho các video bài dự thi.

Cách tính điểm bình chọn được tính:

+ 01 lượt Xem (View) ...

Liên kết web :
Đang online : 9
Hôm nay : 128
Tháng hiện tại : 2121
Tổng lượt truy cập : 1032506