KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC VĨ ĐẠI

Từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến đàm phán, ký kết Hiệp định Geneva năm 1954 và đỉnh cao là đàm phán, ký kết Hiệp định Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973, là cơ sở chính trị và pháp lý bảo đảm các quyền dân tộc cơ bản của nhân dân ta, bảo đảm quyền tự quyết thiêng liêng của đồng bào ta ở miền Nam, phản ánh thắng to lớn, căn bản của toàn dân ta. Nhưng, Hiệp định ký còn chưa ráo mực thì đế quốc Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn đã phản bội, phá hoại Hiệp định. Cảnh giác trước âm mưu và hành động của địch, đồng bào chiến sĩ miền Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, được sự chi viện tận tình, tận nghĩa của đồng bào miền Bắc, đã giáng trả địch những đòn trừng trị đích đáng. Chương trình “bình định” của chúng liên tục bị chặn đứng.

Cuộc tấn công và nổi dậy của quân và dân ta đầu Xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã chứng minh cho sức mạnh đoàn kết chiến đấu vĩ đại của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta mà không có một thế lực xâm lược nào có thể chống lại nổi. Trận chiến đấu cuối cùng của 20 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và của 30 năm chiến tranh giải phóng dưới sự lãnh đạo của Đảng ta đã toàn thắng.

Đây cũng là những nội dung chính trong cuốn : “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của Nhà xuất bản Sự Thật. Đây cũng là một trong những cuốn sách viết về quá trình đấu tranh trong hơn 2 năm nhằm bảo vệ, thi hành Hiệp định Paris đến khi miền Nam Việt Nam được hoàn toàn giải phóng.

 Nhân kỷ niệm 50 năm ngày ký hiệp định Paris 27/1/1973 – 27/1/2023 Thư viện tỉnh Hòa Bình xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại ”. Kính mời quý bạn đọc tới thư viện để tham gia tìm hiểu và đọc sách là tư liệu quý cho bạn đọc đang có nhu cầu nghiên cứu về đề tài kháng chiến chống Mỹ.

       Người viết:  Đặng Thị Thủy  Nhân viên phòng Công  tác  bạn đọc Thư  tiện tỉnh Hòa Bình

Liên kết web :
Đang online : 7
Hôm nay : 199
Tháng hiện tại : 34656
Tổng lượt truy cập : 1442487