Thực hiện kế hoạch 154/KH – UBND ngày 27/11/2017 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc triển khai  thực hiện  Đề án “ Phát triển Văn hóa đọc  trong cộng đồng đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030” Tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh có điều kiện tiếp cận các thông tin bổ ích trong sách, báo được lưu giữ và phục vụ tại Thư viện, đồng thời phát triển phong trào đọc sách, báo trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè. Thư viện tỉnh triển khai việc cấp thẻ thư viện miễn phí sách xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện và cấp miễn phí thẻ bạn đọc cho các em học sinh tại kho sách thiếu nhi.

       Đối tượng cấp thẻ miễn phí kho thiếu nhi là: Thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh từ cấp 2 trở xuống. Riêng thẻ miễn phí xe ô tô thư viện lưu động cấp cho tất cả mọi lứa tuổi, đối tượng có nhu cầu đọc sách, mượn sách vào các ngày làm việc trong tuần. Thủ tục làm thẻ đơn giản, nhanh gọn. Khi đến Thư viện làm thẻ, bạn đọc mang theo một trong các giấy tờ sau: Thẻ học sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, số điện thoại liên hệ của cha, mẹ (đối với học sinh Tiểu học, THCS), 2 ảnh 3x4; 3 tem + 3 phong bì. Trường hợp bạn đọc làm thẻ mượn sách mang về, mỗi thẻ mượn trẻ em ...

Tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình  năm 2020

Sáng ngày 28/8/2020, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2020 .

Dự và chỉ đạo có ông Bùi Xuân Trường -  Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng ban tổ chức; Bà Đinh Thị Hường -  Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, thư ký cuộc thi.

Cuộc thi phát động từ đầu tháng 3 năm 2020 đến trung tuần tháng 7 năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 2.817 bài của 34 trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Ban giám khảo và tổ thư ký đã tiến hành phân loại, chấm điểm các bài dự thi theo quy định.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc được phát động đúng thời điểm dịch Côvít 19 đang diễn biến phức tạp thực hiện giãn cách xã hội, các em học sinh nghỉ học, khi đi học quay trở lại phải tập trung cao độ vào học văn hóa, thi học kỳ nên không có thời gian đầu tư vào  nghiên cứu, chính vì thế số lượng và chất lượng bài dự thi không cao. Mặc dù không tìm ra Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh, không có bài đạt giải nhất,  nhì,  ba, Ban tổ chức cũng tìm ra được  14 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân đã tích cực tham ...

  Ngày 18/01/2019, Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và  triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Niềm – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Vũ Văn Đoàn – Chánh văn phòng - Chủ tịch công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có đồng chí Bùi Thanh Chiến trưởng phòng PX03 và đồng chí phụ trách Thư viện tỉnh của phòng PX03 Công an tỉnh Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở VHTTDL.

 

 

 

Thư viện tỉnh Hoà Bình là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình có chức năng thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng vốn tài liệu bao gồm tài liệu trong nước và nước ngoài theo quy định của Pháp luật; xây dựng, hình thành thói quen đọc sách trong nhân dân; tham gia xây dựng và tổ chức việc luân chuyển tài liệu xuống cơ sở; phối hợp hoạt động trao đổi tài liệu, nghiệp vụ đảm bảo các tiêu chuẩn về thư viện theo quy định.

 Tại Hội nghị đồng chí Triệu Thị Lệ Thủy – Phó giám đốc Thư viện tỉnh thông qua báo cáo tổng kết năm 2018, kết quả như sau:

* Kết quả tổ chức và hoạt động của hệ thống thư viện tỉnh

Ngay từ đầu năm, Thư viện xây dựng kế hoạch hoạt động có sự phê duyệt của Sở Văn hóa, Thể ...

 Sáng ngày 24/5/2018, Thư viện tỉnh Hòa Bình phối hợp với trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức Chương trình phục vụ sách lưu động cho các em khối lớp 1 và khối lớp 2 tại trường, các em nhỏ đã được tiếp cận sách, xem phim tư liệu và internet miễn phí. Dự án do Bộ VHTTDL và tổ chức Vincom Group thực hiện đã nhận được những kết quả đáng ghi nhận.

Cùng về dự chuyến xe đầu tiên với Thư viện tỉnh Hòa Bình tại trường tiểu học Lý Tự Trọng có bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện; bà Bùi Thị Niềm – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (áo đỏ); bà Bùi Thị Niềm - PGĐ Sở VH, TT&DL tỉnh Hòa Bình (áo đen)

 

Hành trình đầu tiên của chuyến xe “Ánh sáng tri thức” đã mang đến cho các em nhỏ trường tiểu học Lý Tự Trọng 2.000 bản sách, 6 máy tính xách tay, máy chiếu và những thước phim tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những háo hức và cơ hội được học hỏi, tiếp cận với sách, báo, tài liệu và tri thức phục vụ học tập trong cộng đồng đang mở ra một hướng đi mới.

Xe thư viện lưu động thuộc Dự án Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tổ chức Vincom Group ...

 Sáng 16/4/2018, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra Lớp tập huấn kỹ năng vận hành xe ô tô thư viện lưu động và tổ chức phục vụ lưu động.

​Tham dự Lớp tập huấn có: Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội.

Thực hiện dự án mở rộng, trang bị xe thư viện lưu động đa phương tiện với tên gọi “Ánh sáng tri thức", Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận hành xe thư viện lưu động cũng như các dịch vụ và sản phẩm được kèm theo trên xe cho các học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị được tiếp nhận xe thư viện lưu động trong thời gian tới.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Vụ trưởng Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: Trên thực tế, nhu cầu của người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa đối với việc hưởng thụ sách, báo là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ở nơi nào người dân cũng có điều kiện đến với thư viện. Chính vì thế, làm thế nào để sách đến được với cộng đồng, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa là một vấn đề lớn được đặt ra. Trong Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định ...

 Ngày 23/01/2018, Thư viện tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và  triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Danh Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Vũ Văn Đoàn – Chánh văn phòng - Chủ tịch công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thư viện tỉnh Hoà Bình là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình có chức năng thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng vốn tài liệu bao gồm tài liệu trong nước và nước ngoài theo quy định của Pháp luật; xây dựng, hình thành thói quen đọc sách trong nhân dân; tham gia xây dựng và tổ chức việc luân chuyển tài liệu xuống cơ sở; phối hợp hoạt động trao đổi tài liệu, nghiệp vụ đảm bảo các tiêu chuẩn về thư viện theo quy định.

* Tại Hội nghị đồng chí Lê Quốc Khánh – Giám đốc Thư viện tỉnh thông qua báo cáo tổng kết năm 2017, kết quả như sau:

 Thư viện tỉnh Hòa Bình tích cực tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị quan trọng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phục vụ bạn đọc tại thư viện. Duy trì nề nếp việc mở cửa phục vụ 6 ngày trong tuần (cả ngày nghỉ thứ 7 ở phòng mượn). Tổ chức 18 cuộc trưng ...

Liên kết web :
Đang online : 12
Hôm nay : 368
Tháng hiện tại : 14787
Tổng lượt truy cập : 1458754