GIỚI THIỆU SÁCH – KỶ NIỆM 120 NĂM NGÀY SINH CỦA ĐỒNG CHÍ LƯƠNG KHÁNH THIỆN (1903 – 2023) NGƯỜI CỘNG SẢN TRUNG KIÊN

Trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc đem lại hoà bình, độc lập, tự do cho Tổ Quốc, có biết bao người con anh dũng đã vì Dân, vì Đảng mà hy sinh một cách oanh liệt như các đồng chí: Trần Phú, Ngô Gia Tự, Lê Hồng Phong… máu đào của những người con yêu nước ấy đã tô thắm lá cờ của Tổ Quốc, cho đất nước ta nở hoa, kết trái. Đồng chí Lương Khánh Thiện – người cộng sản trung kiên cũng là một trong những người con ưu tú được ghi danh là đại diện tiêu biểu thời kỳ đầu thành lập và xây dựng Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Lương Khánh Thiện sinh năm 1903, trong một gia đình nông dân ở thôn Mễ Trang, xã Liêm Chính, huyện Thanh Liêm, nay thuộc tỉnh Hà Nam. Quá trình tham gia hoạt động cách mạng từ khi còn trẻ, cho đến khi toà án của đế quốc Pháp kết án tử hình năm 1941, đồng chí luôn giữ vững tinh thần không khuất phục của người chiến sĩ cộng sản yêu nước. Đồng chí là nhà lãnh đạo chân chính, một cán bộ tài năng của Đảng ta. Với phương pháp và phong cách cách mạng quyết đoán, sáng tạo, đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, làm nòng cốt trong phong trào cách mạng của Đảng ta. Hy sinh khi tuổi đời còn trẻ, đồng chí là tấm gương sáng về ý chí cách mạng kiên cường, khí tiết hiên ngang, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 120 ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện (1903 – 2023) Thư viện tỉnh Hoà Bình giới thiệu tới bạn đọc tập sách “Những người cộng sản” do Nxb Thanh Niên xuất bản năm 2000 như một lời tri ân sâu sắc gửi đến những anh hùng liệt sĩ của Đảng ta, khơi dậy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta, đời đời ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà lớp người đi trước đã chuyển giao cho thế hệ hôm nay là: xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp,  nhân dân ấm no và hạnh phúc.

Đây là một tư liệu quý không chỉ hữu ích cho bạn đọc yêu thích tìm hiểu Lịch sử Việt Nam mà còn giúp thanh niên ngày nay hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến, đóng góp to lớn của đồng chí Lương Khánh Thiện cũng như 14 đồng chí tiêu biểu khác được đề cập trong nội dung của tập sách này.

Sách đang được lưu giữ tại kho sách mượn của Thư viện tỉnh Hoà Bình. Trân trọng giới thiệu và mời bạn đọc tham gia tìm đọc. 

                                                                     Phòng Công tác bạn đọc - Thư viện tỉnh Hoà Bình 

Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 97
Tháng hiện tại : 12227
Tổng lượt truy cập : 1474577