GIỚI THIỆU SÁCH: "NGƯỜI ĐUA DIỀU"

Người đua diều

       Người đua diều là những lời tự thuật của Amir - nhà văn người Mỹ gốc Afghanistan về những năm tháng thơ ấu cùng những lỗi lầm anh đã gây ra khi anh mới chỉ là một cậu bé 12 tuổi, khi anh làm bạn với Hassan, con trai người quản gia của gia đình. Sống dưới sự bảo bọc, giàu sang và sung sướng, Amir quen với việc luôn được che chở bởi tất cả mọi người, kể cả cậu bé Hassan lanh lợi, mạnh mẽ kia. Bất chấp quan hệ chủ tớ, giữa Amir và Hassan dần nảy sinh một tình bạn thực sự xuất phát từ lòng trung thành và tận tụy mà Hassan dành cho cậu.

        Nhưng rồi tất cả thay đổi khi một ngày, Hassan vì ra sức bảo vệ chiếc diều xanh chiến lợi phẩm của Amir đã bị bọn trẻ xấu hành hung và nhục mạ. Sự nhu nhược và hèn nhát của Amir đã ngăn cản cậu bé cứu bạn, không những thế, còn biến cậu trở thành một kẻ gian dối khi bịa chuyện nhằm đuổi cha con Hassan ra khỏi nhà.

        Ấy cũng chính là lúc cơn ác mộng của những cắn rứt lương tâm và ăn năn hối hận trong Amir bắt đầu cho đến hết phần đời còn lại. Nhiều năm sau, Amir chuyển tới Mỹ, tìm được cho mình một mái ấm riêng và trở nên thành công trên con đường sự nghiệp, trở thành một nhà văn nổi tiếng, nhưng nỗi ám ảnh về những gì anh đã gây ra cho Hassan, về những phản bội mà anh đã dành để đáp lại sự trung thành của người bạn thân thiết nhất của mình vẫn chưa từng buông tha anh một giây phút nào cả.

        Đó, cũng là lúc Amir quyết định, anh phải quay về Afghanistan để cứu Hassan, giải thoát anh khỏi bàn tay của Taliban và đưa anh quay về lại bên cạnh mình… không chỉ để chuộc lại lỗi lầm ngày xưa của bản thân, mà còn chuộc lỗi thay người cha quá cố, và tự giải thoát chính anh khỏi cái bóng của quá khứ, của những sai lầm hổ thẹn năm xưa…

        Nhưng liệu nỗ lực ấy của Amir có thành công? Và sự hối cải thôi thúc anh hành động, liệu có đến quá trễ?

        Có thể nói, “Người đua diều” của Khaled Hosseini đã thực sự chạm đến trái tim người đọc. Qua cuốn sách, người ta nhìn thấy một Afghanistan hoàn toàn khác, một Afghanistan bên cạnh những khói lửa đạn bom và những thành phố đổ nát hoang tàn, còn là một Afghanistan với những góc nhỏ thanh bình, những truyền thống văn hóa lâu đời, một Afghanistan với những con người cao thượng và kiêu hãnh, một Afghanistan tươi đẹp, đã từng tồn tại và đã bị hủy diệt…

        Năm trăm trang truyện phảng phất tình yêu và những gởi gắm kín đáo của Hosseini dành cho quê hương của mình, nơi đã từng là tuổi thơ đầy màu sắc của anh và giờ đây vẫn chưa nguôi nỗi đau, chưa tìm thấy cuộc sống bình yên trở lại. Cuốn sách ra mắt chính thức năm 2006, được đánh giá là “một trong những tiểu thuyết hay nhất của năm” theo tờ Entertainment Weekly, là “cuốn sách hay nhất trong năm” theo bình chọn của San Francisco Chronicle và Penguin/Orange Reader Group.Mời bạn đón đọc cuốn sách tại Thư viện tỉnh Hòa Bình.

Thông tin cuốn sách: 

 Nhan đề: Người đua diều

Tác giả: Hosseini, Khaled

Thông tin xuất bản: H: Phụ nữ, 2007

Mô tả vật lý: 477tr; 21cm

Từ khoá: Văn học; Mỹ...

Mã thư viện: VVD.4721 ; VVM.1528 ; VVM.1529

 (VVD: Sách có trong kho sách đọc tại chỗ; VVM: Sách có trong kho sách mượn)

Thư viện Tỉnh Hòa Bình trân trọng giới thiệu.

Liên kết web :
Đang online : 14
Hôm nay : 908
Tháng hiện tại : 4858
Tổng lượt truy cập : 1367344